Chào các bạn Traders,

Hiện tại ở Việt Nam đã và đang hình thành một thế hệ nhà đầu tư / Trader trên các thị trường tài chính khác nhau như Chứng khoán, Vàng, Forex, Crypto … và theo thời gian, thế hệ này ngày càng trẻ hoá.
Chính bởi vì trẻ hoá nên sẽ thiếu kiến thức và kinh nghiệm, cộng thêm dưới sự tác động của truyền thông mạng xã hội luôn cho các bạn thấy bức tranh lợi nhuận màu hồng dẫn đến thực trạng đó là: có một bộ phận không nhỏ các traders vào các thị trường tài chính này dưới góc tiếp cận “Cờ bạc đỏ đen/ Hên xui may rủi/ Làm giàu nhanh …” và đó là tư duy cực kỳ sai lầm.
Trong khi, đáng lẽ ra đầu tư kênh nào thì để giảm thiểu rủi ro, tăng xác suất thành công thì bạn phải có KIẾN THỨC về mảng đó, thứ 2 là đó là một QUÁ TRÌNH TÍCH LUỸ KINH NGHIỆM, chứ ko phải là thành tỷ phú usd sau 1 đêm hay gì đó như vậy được. Bạn phải học hỏi, thử và sai, tích luỹ kinh nghiệm và vốn từng chút từng chút và khi đạt đến mức độ Thành thục và Cảm được thị trường, cộng thêm một chút may mắn nữa thì bạn sẽ thành công.

Đối với Trader mới

Việc chọn lựa kiến thức nào giữa 1 rừng bài viết thuộc nhiều trường phái khác nhau là cả một vấn đề, khi mà lúc đó bạn chưa có kiến thức nền tảng để biết hướng đi nào, phương pháp nào là hiệu quả và phù hợp với mình. Phân tích cơ bản hay Phân tích kỹ thuật, dùng indicator hay ko, nếu dùng thì dùng loại nào…?

Đối với Trader chuyên nghiệp

Đây là lúc bạn đã cảm nhận được sự khốc liệt của thị trường này, và cảm nhận là nó ko dễ như lời các sales nói ban đầu. Có thắng đó, nhưng rồi mất hết, có rút tiền về đó nhưng tổng lại là lỗ, ko giữ được tiền lâu dài