Cán cân thương mại được điều chỉnh theo mùa của New Zealand cho năm kết thúc vào tháng 2 đã tăng lên -11,99 tỷ đô la so với mức -12,62 tỷ đô la của kỳ trước, với cả xuất khẩu và nhập khẩu đều tăng trong tháng 2 từ mức giảm nhẹ của tháng 1.

Nhập khẩu tháng 2 của New Zealand chứng kiến mức tăng khiêm tốn lên 6,11 tỷ, phục hồi nhẹ nhưng có thể lường được từ mức giảm vào tháng 1 xuống mức thấp nhất trong 11 tháng là 5,9 tỷ. Sự phục hồi của nhập khẩu trở nên mờ nhạt do sự phục hồi vững chắc hơn của xuất khẩu tại New Zealand trong tháng 2, tăng trở lại lên 5,89 tỷ từ mức thấp nhất trong 4 tháng của tháng 1 là 4,93 tỷ.

Cán cân thương mại hàng hóa tổng thể của New Zealand đạt khoảng -12 tỷ đô la và Cán cân thương mại của tháng 1 chứng kiến sự điều chỉnh giảm nhẹ xuống -12,62 tỷ đô la so với mức ban đầu là -12,5 tỷ đô la.

Xuất khẩu của New Zealand trong tháng 2 cao hơn 16% so với cùng kỳ năm 2023, tăng 823 triệu đô la so với cùng kỳ năm trước. Nhập khẩu hàng hóa cũng cao hơn 3,3% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng 194 triệu đô la so với cùng kỳ năm trước.

Phản ứng của thị trường

NZD/USD đang giao dịch giảm trong đầu phiên giao dịch thị trường châu Á vào thứ Sáu, dao động ngay dưới mức 0,6050 sau khi cặp tiền tệ này thoái lui do không thể tiếp cận mức 0,6100 trong bối cảnh đồng đô la Mỹ trên thị trường rộng lớn phục hồi vào thứ Năm.

Biểu đồ 5 phút của NZD/USD

Biểu đồ

Về cán cân thương mại của New Zealand

Cán cân thương mại do Cơ quan Thống kê New Zealand công bố là chênh lệch giữa giá trị xuất khẩu và nhập khẩu của một quốc gia trong một năm. Cán cân tích cực có nghĩa là xuất khẩu vượt quá nhập khẩu, cân bằng tiêu cực có nghĩa là ngược lại. Cán cân thương mại tích cực thể hiện khả năng cạnh tranh cao của nền kinh tế đất nước.

Theo Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *