Hầu hết các loại tiền tệ châu Á đều tăng mạnh vào thứ Năm, trong khi đồng đô la giảm từ mức cao nhất trong hai tuần sau khi những bình luận từ Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất.

Fed giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và duy trì dự báo giảm lãi suất 75 điểm cơ bản trong năm nay. Động thái này, đặc biệt là triển vọng của Fed, đã làm tăng nhu cầu sở hữu các tài sản có lợi suất cao, có rủi ro.

Những tín hiệu thắt chặt từ một số nền kinh tế châu Á cũng thúc đẩy thị trường tiền tệ khu vực.

USD/JPY giảm từ mức cao nhất trong 4 tháng do tín hiệu của Fed, BOJ tăng lãi suất

Đồng Yên Nhật tăng mạnh vào thứ Năm, với USD/JPY giảm 0,5% từ mức cao nhất trong 4 tháng xuống 150,53.

Triển vọng cắt giảm lãi suất của Mỹ và Ngân hàng Trung ương Nhật Bản thắt chặt hơn là tín hiệu tốt cho đồng yên, vốn đã bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng của Mỹ trong năm qua.

Dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng trong tháng 3 cho thấy khả năng phục hồi nhất định của nền kinh tế Nhật Bản, với hoạt động sản xuất giảm ít hơn dự kiến, trong khi ngành dịch vụ tiếp tục tăng trưởng.

BOJ tăng lãi suất lần đầu tiên sau 17 năm trong tuần này, với lý do có chút niềm tin vào nền kinh tế Nhật Bản. Các nhà phân tích cho rằng bất kỳ biện pháp thắt chặt tiền tệ nào nữa của ngân hàng trung ương sẽ phần lớn được thúc đẩy bởi hướng đi của nền kinh tế Nhật Bản.

AUD/USD tăng vọt nhờ dữ liệu lao động

Đồng đô la Úc có diễn biến tốt nhất ở châu Á vào thứ Năm, với AUD/USD tăng 0,6%.

Mức tăng ở Úc chủ yếu được thúc đẩy bởi số liệu về thị trường lao động mạnh hơn đáng kể so với dự kiến, cũng cho thấy thất nghiệp giảm xuống mức thấp nhất trong sáu tháng.

Sức mạnh của thị trường lao động giúp Ngân hàng Dự trữ Úc có thêm dư địa để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Quan niệm này đã hỗ trợ tâm lý cho những người kì vọng đồng đô la Úc, tăng bỏ qua tín hiệu ít thắt chặt hơn từ RBA tại cuộc họp đầu tuần này.

Đồng đô la trượt dốc khi Fed sẽ giảm lãi suất

Chỉ số đồng đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la giảm mạnh trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người kì vọng rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 6.

Các quan chức Fed cho biết ngân hàng vẫn đang xem xét việc cắt giảm lãi suất ít nhất 75 bps trong năm nay, trong khi Chủ tịch Fed Jerome Powell cũng bày tỏ sự tin tưởng vào lạm phát vẫn đang trên con đường hướng tới mục tiêu 2% hàng năm của ngân hàng trung ương.

Các nhà giao dịch hiện đang định giá hơn 70% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 bps vào tháng 6, theo công cụ theo dõi lãi suất của CME .

Các đồng tiền châu Á rộng hơn được củng cố dựa trên quan điểm này.

Tỷ giá USD/KRW của đồng won Hàn Quốc giảm 0,3%, trong khi tỷ giá USD/SGD của đồng đô la Singapore giảm 0,2%.

Tỷ giá USD/INR của đồng rupee Ấn Độ không đổi ở mức khoảng 83,07, trong khi tỷ giá USD/CNY của đồng nhân dân tệ Trung Quốc cũng ổn định ở mức khoảng 7,1986.

Tâm lý đối với đồng nhân dân tệ đã bị giảm sút khi các quan chức hàng đầu của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc báo hiệu rằng họ có đủ dư địa để thực hiện nhiều đợt cắt giảm lãi suất hơn trong năm nay.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *