• NZD/USD thu hút một số người bán ở gần mức 0,5880 do nhu cầu USD mới vào thứ Sáu.
  • Các quan chức Mỹ tiết lộ rằng Israel đã thực hiện các cuộc tấn công quân sự chống lại Iran, thúc đẩy các loại tiền tệ trú ẩn an toàn như USD.
  • Tỷ lệ lạm phát hàng năm ở New Zealand vẫn cao hơn phạm vi mục tiêu của ngân hàng trung ương, khiến tỷ lệ nắm giữ RBNZ lâu hơn.

Cặp NZD/USD vẫn chịu áp lực bán ở mức khoảng 0,5880 vào thứ Sáu trong đầu phiên giao dịch châu Âu. Môi trường chấp nhận rủi ro trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã nâng giá đồng bạc xanh và gây áp lực lên NZD/USD. Trong khi đó, Chỉ số đô la Mỹ (DXY) tăng cao hơn 106,20, gần mức đỉnh kể từ tháng 11 năm 2023.

Quan chức Mỹ tiết lộ Israel đã tiến hành các cuộc tấn công quân sự chống lại Iran. Các quan chức cho biết Israel đã thông báo với chính quyền Tổng thống Mỹ Biden vào sáng sớm thứ Năm rằng một cuộc tấn công sẽ được tiến hành trong vòng 24 đến 48 giờ tới. Các quan chức Israel đã thông báo với Mỹ rằng các cơ sở hạt nhân của Iran sẽ không bị nhắm mục tiêu, theo CNN. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi những diễn biến xung quanh căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông. Tình trạng hỗn loạn và xung đột ở khu vực này có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn, mang lại lợi ích cho đồng đô la Mỹ.

Ngoài ra, khả năng cao hơn là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể trì hoãn việc cắt giảm lãi suất càng mang lại một số hỗ trợ cho USD. Một số quan chức Fed đồng ý rằng lạm phát của Mỹ vẫn ở mức cao và ngân hàng trung ương Mỹ cần tin tưởng hơn vào quỹ đạo của mình.

Về phía Kiwi, dữ liệu công bố từ Cơ quan thống kê New Zealand cho thấy lạm phát của quốc gia này tiếp tục giảm. Tuy nhiên, nó vẫn nằm trên phạm vi mục tiêu của Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) từ 1 đến 3%. Điều này có thể thuyết phục RBNZ giữ lãi suất cao lâu hơn, điều này có thể giúp đô la New Zealand (NZD) hạn chế đà giảm.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *