• GBP/USD đã bật ra khỏi mức hỗ trợ quan trọng và tăng mạnh trong tuần này.
  • Tuy nhiên, mức kháng cự từ hai đường trung bình động chính đã ngăn cản xu hướng tăng cao hơn.
  • Cần phải có sự phá vỡ rõ ràng trên hàng rào kháng cự này để xác nhận việc di chuyển lên các mức đỉnh.

GBP/USD vừa thoát khỏi đáy của phạm vi tích luỹ trung hạn sau khi hình thành mô hình nến Nhật Bản đỉnh nhíp tăng giá.

Cặp tiền tệ này tăng mạnh vào thứ Tư và thứ Năm nhưng sau đó gặp phải mức kháng cự cứng đầu tại giao điểm của hai đường trung bình động chính – Đường trung bình động giản đơn 100 ngày (SMA) 50 ngày màu đỏ và màu xanh lam – và bị đình trệ.

Biểu đồ

Đồng bảng Anh so với Đô la Mỹ: Biểu đồ hàng ngày

Cặp tiền tệ này đã hình thành mô hình nến sao băng giảm giá vào thứ Năm và hiện đang giao dịch ngay bên dưới nó ở mức 1,2630.

Với mức hỗ trợ vững chắc tại 1,2550, vốn đã cho thấy có thể tăng giá ít nhất ba lần kể từ tháng 11 năm 2023, thì có khả năng giữ vững trở lại và cặp tiền tệ này có thể bắt đầu một động thái khác quay trở lại bên trong phạm vi.

Tuy nhiên, chỉ báo đường trung bình động hội tụ phân kỳ (MACD), một công cụ xác nhận đặc biệt hữu ích cho các bước ngoặt trong thị trường giới hạn phạm vi, vẫn chưa vượt qua đường tín hiệu để đưa ra tín hiệu mua.

Các đường SMA 50 và 100 cũng vẫn đang cung cấp một mức kháng cự đáng kể trên mức giá và lý tưởng nhất là cần phải bị xuyên thủng một cách dứt khoát trước khi có thể áp dụng triển vọng tăng giá hơn.

Một bước đột phá mang tính quyết định trên hai đường SMA – có nghĩa là một mô hình nến xanh dài phá vỡ mức kháng cự và đóng cửa ở gần mức đỉnh hoặc ba mô hình nến xanh vượt qua mức này – sẽ cần thiết để xác nhận xu hướng tăng giá nhiều hơn.

Mức đỉnh ngày 21 tháng 3 là 1,2804 được coi là mục tiêu khả thi cho một cuộc cách mạng như vậy.

Ngoài ra, việc phá vỡ quyết định xuống dưới phạm vi thấp ở mức 1,2550 sẽ dẫn đến một mức giảm không ổn định, vì mức hỗ trợ đã được kiểm tra lại nhiều lần, nhưng cuối cùng khi bị phá vỡ, thường kết thúc bằng việc nhường chỗ một cách kịch tính.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *