Hầu hết các đồng tiền trên thị trường châu Á đều dao động trong phạm vi hẹp trong phiên hôm nay, trong khi đồng USD dao động gần mức cao nhất trong ba tuần do thị trường chờ đợi dữ liệu lao động quan trọng của Mỹ để có thêm tín hiệu về kế hoạch cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang.

Các đồng tiền trong khu vực có nguy cơ sụt giảm mạnh trong tuần đầu tiên của năm 2024, khi đồng USD phục hồi mạnh mẽ trong bối cảnh ngày càng không chắc chắn về thời điểm chính xác mà Fed có kế hoạch bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Các nhà giao dịch đã giảm bớt kỳ vọng rằng Fed có thể bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024, trong khi thông tin đầy đủ của các đợt cắt giảm tiềm năng vẫn chưa rõ ràng.

Đồng tiền nhạy cảm với tỷ giá Yên Nhật là một trong những đồng tiền bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự không chắc chắn này, đồng tiền này có thể mất gần 3% trong tuần này sau một chuỗi giảm giá mạnh.

Đồng yên ở mức yếu nhất trong hơn ba tuần, do tâm lý đối với Nhật Bản cũng bị ảnh hưởng bởi trận động đất kinh hoàng ở nước này.

Các loại tiền tệ châu Á khác cũng có khả năng giảm mạnh hàng tuần, do các nhà giao dịch phần lớn không thể dự đoán được sự phục hồi trong lĩnh vực này cho đến cuối năm 2023.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đã giảm 0,1% vào thứ Sáu và có khả năng giảm gần 1% trong tuần này do tâm lý đối với Trung Quốc phần lớn vẫn tiêu cực. Đồng nhân dân tệ là một trong những loại tiền tệ châu Á có diễn biến tệ nhất vào năm 2023, khi sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc không thành hiện thực.

Tuy nhiên, sự yếu kém hơn của đồng nhân dân tệ đã bị kìm hãm bởi một loạt các biện pháp điều chỉnh điểm giữa hàng ngày mạnh mẽ hơn của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Đồng won Hàn Quốc không thay đổi vào thứ Sáu và dự kiến giảm 1,5% trong tuần này, trong khi đồng Đô la Úc cũng không thay đổi và có nguy cơ giảm 1,6% hàng tuần.

Đồng Rupee Ấn Độ dao động gần mức thấp kỷ lục trước khi chính phủ công bố ước tính về tổng sản phẩm quốc nội vào năm 2024. Một cuộc thăm dò của Reuters kỳ vọng chính phủ sẽ dự báo tăng trưởng ở mức trên 7%, vì nền kinh tế Ấn Độ nằm trong số những nền kinh tế tốt nhất- thực hiện các nền kinh tế lớn toàn cầu.

Đồng đô la gần mức cao nhất trong ba tuần trong bối cảnh lo lắng trước dữ liệu bảng lương.

Chỉ số đô la và Hợp đồng tương lai chỉ số đô la biến động nhẹ vào thứ Sáu nhưng vẫn gần mức cao nhất kể từ giữa tháng 12. Cả hai cũng dự kiến ​​sẽ tăng thêm khoảng 1,1% trong tuần này – tuần tốt nhất của họ kể từ tháng 7 năm 2023.

Đồng bạc xanh tăng vọt trong tuần này khi các nhà giao dịch tìm kiếm thêm niềm tin rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2024. Công cụ theo dõi chính sách của Fed (CME Fedwatch) cho thấy các nhà giao dịch hạ thấp kỳ vọng của họ về việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 năm 2024 xuống 62% từ mức 72% được thấy một tuần trước đó.

Giờ đây, sự tập trung tập trung vào dữ liệu chính của bảng lương phi nông nghiệp cho tháng 12, sẽ ra mắt vào cuối ngày. Mặc dù số liệu dự kiến ​​sẽ cho thấy thị trường lao động hạ nhiệt hơn, nhưng các nhà giao dịch vẫn lo ngại về bất kỳ dấu hiệu nào về sức mạnh bất ngờ, vì thị trường lao động của Mỹ đã nóng lên trong hầu hết năm 2023.

Khu vực lao động hạ nhiệt là một trong những cân nhắc chính để Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất, cùng với lạm phát. Nhưng trong khi hai yếu tố này đã hạ nhiệt đáng kể trong những tháng gần đây, các nhà giao dịch vẫn không chắc liệu xu hướng này có đủ để thúc đẩy ngân hàng trung ương cắt giảm lãi suất mạnh mẽ vào năm 2024 hay không.

Các đồng tiền châu Á có diễn biến ảm đạm vào năm 2023, trong bối cảnh áp lực từ lãi suất cao của Mỹ. Nhưng xu hướng này có thể thay đổi vào cuối năm 2024, khi Fed bắt đầu cắt giảm lãi suất.

Nguồn: https://vn.investing.com/news/forex-news/thi-truong-ngoai-hoi-chau–ket-thuc-tuan-giam-dong-usd-manh-2075290

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *