Thị trường:

Ngày hôm qua, giá vàng liên tục dao động và tăng, đồng thời đà tăng mạnh của thị trường khiến giá vàng vượt qua mức 2030, thậm chí tạo ra mức giá cao mới trong ba ngày liên tiếp lên đến 2033.77 đô la Mỹ/ounce, cho thấy tâm lý tích cực của các nhà đầu tư và người nắm giữ lượng vàng lớn. Dưới tác động dự báo giảm lãi suất của Fed, giá vàng tiếp tục đối mặt với áp lực, nhưng cảnh báo từ các nhà đầu tư về rủi ro địa chính trị đã giúp giữ giá vàng ổn định. Điều này được thấy rõ khi quân đội Mỹ đóng quân ở phía bắc Jordan gần biên giới với Syria bị tấn công bằng drone (máy bay không người lái), dẫn đến cái chết của ba binh sĩ Mỹ, làm gia tăng tình hình căng thẳng tại Trung Đông và tăng cường sức hấp dẫn của vàng làm tài sản an toàn, tuy nhiên ảnh hưởng của biến động giá không quá rõ ràng.

Ngoài ra, ngày hôm qua, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã điều chỉnh giảm ước lượng quy mô vay ròng từ tháng 1 đến tháng 3 từ 816 tỷ đô la Mỹ (công bố cuối tháng 10) xuống còn 760 tỷ đô la Mỹ. Cơ quan quản lý nợ công Hoa Kỳ duy trì ước lượng về dư nợ tiền mặt của Bộ Tài chính đến cuối tháng 3 ở mức 750 tỷ đô la Mỹ. Hơn nữa, Bộ Tài chính cho biết yêu cầu vay giảm là do dự báo dòng tiền ròng từ ngân sách tăng lên và quy mô tiền mặt ban đầu cao hơn dự kiến ở đầu mùa. Thông báo quan trọng từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã làm giảm giá trái phiếu Mỹ vào cuối phiên, và đồng đô la Mỹ đã thực hiện đảo chiều giữa thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho giá vàng tăng lên. Trong buổi tối nay, dữ liệu về tình hình tuyển dụng JOLTs tháng 12 của Mỹ cũng được công bố, dữ liệu này cũng được thị trường quan tâm, có thể ảnh hưởng đến thị trường vàng trong buổi tối.

1. Sản phẩm Giao dịch CFD – Vàng – XAUUSD (Pro):

Ngày hôm qua, lực mua của vàng tiếp tục đẩy giá lên, lực mua không ngừng tấn công mức cao, trong phiên Mỹ, với việc đồng đô la Mỹ tăng giá, giá vàng có một đợt giảm mạnh, nhưng vào buổi sáng, lực mua đã tiếp tục. Từ góc độ xu hướng, đã hình thành kênh tăng trong 30 phút, điều này có thể tạo điều kiện cho việc tiếp tục tấn công áp lực từ trên xuống. Từ góc độ chỉ báo, 30 phút MACD đã chạy trên trục 0, các đường nhanh và chậm DIFF và DEA vẫn còn phát triển trên trục 0, thanh histogram màu đỏ vẫn đang tiếp tục mở rộng, do đó, với khả năng tiếp tục tăng cao, chiến lược giao dịch đề xuất là áp dụng chiến lược mua trước bán sau.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử nghiệm mua gần 2032.00, dừng lỗ ở 2027.00, mục tiêu ở khoảng 2037.00 và 2052.00. (Hiệu quả trong 8 giờ)

2. Sản phẩm Giao dịch CFD – Bạc – XAGUSD (Pro):

Ngày hôm qua, đầu tư bạc đã mạnh mẽ tấn công mức 23.000 đồng sau đó nhanh chóng rơi vào, sau đó lại một lần nữa vượt qua mức này. Từ góc độ xu hướng, xu hướng tăng của một giờ vẫn đang tiếp tục, sau nhiều lần vượt qua áp lực từ phía trên, ngày hôm qua cuối cùng cũng thành công vượt qua mức này. Trong phiên nay, cần chú ý đến sự giảm giá từ phía bán, một khi giảm giá lại nhận được sự hỗ trợ, thì người mua sẽ tiếp tục tăng. Từ góc độ chỉ báo, chỉ báo MACD một giờ đang chạy trên trục 0, các đường nhanh và chậm DIFF và DEA vẫn đang phát triển trên trục 0, thanh histogram màu đỏ vẫn đang mở rộng, do đó, với khả năng tiếp tục tăng cao, chiến lược giao dịch đề xuất là áp dụng chiến lược mua khi giảm giá.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử nghiệm mua gần mức 23.000, dừng lỗ ở mức 22.800, mục tiêu ở khoảng 23.200 và 23.600. (Hiệu quả trong 8 giờ)

3.Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ của chỉ số đô la Mỹ, ngày hôm qua, lực mua tiếp tục tăng lên đỉnh mới và sau đó xuất hiện hiện tượng nghịch đảo, sau đó lực bán tiếp tục giảm. Do xu hướng tăng hiện tại đang ở cuối giai đoạn nghỉ ngơi, lực cung và cầu sẽ có nhiều dao động lặp đi lặp lại, dự kiến trong ngày hôm nay sẽ tiếp tục giảm.

4. Báo cáo sở hữu của ETF Vàng – SPDR GOLD TRUST

【Nhận định và đề xuất trên chỉ mang tính chất tham khảo, không phải là tư vấn đầu tư cụ thể. Người đọc cần tự xác định và tự quyết định về hành động đầu tư của mình, chịu trách nhiệm đầy đủ về mọi rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *