Cơ bản:

Thứ sáu tuần trước, dữ liệu việc làm phi nông nghiệp của Mỹ tháng 6 đã được công bố, cho thấy Mỹ tăng thêm 206.000 việc làm phi nông nghiệp trong tháng 6, cao hơn so với dự kiến là 190.000 việc làm. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ trong tháng 6 tiếp tục tăng lên 4,1%, mức cao nhất trong 32 tháng qua. Điều đáng chú ý nhất trong dữ liệu này là tỷ lệ thất nghiệp tăng trở lại và số lượng việc làm phi nông nghiệp tăng thêm trong tháng 5 và tháng 4 đã được điều chỉnh giảm mạnh xuống còn 218.000 và 108.000, với tổng số lượng việc làm được điều chỉnh giảm gần 111.000 trong hai tháng. Việc điều chỉnh giảm số lượng việc làm phi nông nghiệp và tỷ lệ thất nghiệp tăng cao đã làm giảm niềm tin của thị trường, dự đoán khả năng Fed giảm lãi suất vào tháng 9 tăng lên.

Sau khi dữ liệu phi nông nghiệp được công bố, theo công cụ theo dõi của CME Fed, xác suất Fed không giảm lãi suất và giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 9 lần lượt là 23,1% và 71,1%, so với giá trị trước đó là 25,7% và 68,4%. Mặc dù biên bản cuộc họp Fed tháng 6 cho thấy Fed vẫn cần nhiều niềm tin hơn để tiến hành giảm lãi suất, hoặc có thể khiến Fed có xu hướng duy trì lãi suất cao trong ngắn hạn, nhưng sự suy yếu thêm của thị trường việc làm sẽ thu hút sự chú ý của Fed. Xét đến tốc độ mở rộng tổng thể của thị trường lao động đang giảm tốc và tốc độ tăng lương chậm lại có thể dẫn đến lạm phát dịch vụ giảm, với tác động của lãi suất cao đối với các ngành kinh tế dần xuất hiện, dự đoán về việc giảm lãi suất vào tháng 9 ngày càng cao.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Thứ sáu tuần trước, phe mua vàng tiếp tục tăng, sau khi dữ liệu phi nông nghiệp được công bố vào buổi tối, phe bán nhanh chóng rút lui về mức 2350 và sau đó phe mua tiếp tục tăng mạnh, đạt mức cao nhất khoảng 2392. Từ xu hướng cho thấy, xu hướng mua vẫn tiếp tục, cấu trúc xu hướng đã chuyển từ điều chỉnh hình N sang tăng mạnh hình N, kết hợp với động lực dữ liệu làm cho phe mua cực kỳ mạnh. Trong ngày, phe bán có một số điều chỉnh vào buổi sáng, dự kiến sau khi điều chỉnh hoàn tất sẽ tiếp tục tăng. Từ chỉ số cho thấy, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA cắt xuống dưới trục 0, phe bán đang điều chỉnh giảm, do xu hướng mua vẫn duy trì, khuyến nghị thực hiện chiến lược mua thấp.

Chiến lược giao dịch trong ngày: Lệnh bán: Thử lệnh bán gần mức 2383.00, dừng lỗ tại 2388.00, mục tiêu gần 2378.00, 2363.00. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Thứ sáu tuần trước, phe mua bạc tiếp tục tăng, sau dữ liệu phi nông nghiệp vào buổi tối, phe bán nhanh chóng rút lui về mức gần 30.000, sau đó phe mua lại tăng mạnh, đạt mức cao nhất gần 31.470. Từ xu hướng cho thấy, xu hướng tăng vẫn tiếp tục, sau khi hình thành điểm mua loại 3 chuẩn, phe mua tiếp tục tăng mạnh, dự kiến trong ngày sẽ điều chỉnh sau đó tăng trở lại. Từ chỉ số cho thấy, trên chu kỳ 1 giờ, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA cắt xuống dưới trục 0, cột năng lượng màu xanh bắt đầu tăng, phe bán đang điều chỉnh, khuyến nghị thực hiện chiến lược bán cao mua thấp.

Chiến lược giao dịch trong ngày: Lệnh mua: Thử lệnh mua gần mức 30.800, dừng lỗ tại 30.500, mục tiêu gần 31.100, 31.800. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ, xu hướng phe bán của chỉ số USD tiếp tục giảm, sau dữ liệu phi nông nghiệp vào thứ sáu tuần trước, phe mua đang cạnh tranh ở cuối xu hướng giảm, trong ngắn hạn phe bán đã xuất hiện sự thiếu hụt động lực, cần lưu ý khả năng phe mua phản ứng, sau khi phản ứng có thể tiếp tục giảm.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *