Cơ bản:

Hôm qua, khi chỉ số đồng USD tiếp tục tăng mạnh, thị trường kim loại quý đã diễn biến yếu ớt. Mặc dù giá vàng giao ngay cố gắng chống cự, nhưng cuối cùng, với lập trường diều hâu của các quan chức Fed, giá vàng đã phá vỡ mức 2320 và đạt đáy mới. Thống đốc Fed Bowman trong bài phát biểu của mình cho rằng Fed sẽ không hạ lãi suất trong năm 2024 và sẽ dời thời gian hạ lãi suất đến năm 2025. Nếu quá trình giảm lạm phát đình trệ, Fed sẵn sàng tăng lãi suất. Trong khi đó, một thành viên khác của Fed là Cook cho rằng việc duy trì tăng trưởng việc làm ổn định hàng tháng có thể cần khoảng 200.000 việc làm. 

Lạm phát trong 3 tháng và 6 tháng tới sẽ tiếp tục giảm và sẽ nguội nhanh hơn vào năm tới, tại một thời điểm nào đó thì việc giảm lãi suất là phù hợp. Sự giảm nhiệt kỳ vọng về việc giảm lãi suất của các quan chức Fed đã khiến tâm lý thị trường trở nên bi quan hơn, khiến thị trường kim loại quý tiếp tục chịu áp lực giảm giá. Chỉ số USD qua đêm tăng nhẹ, một phần do tác động từ các phát biểu diều hâu của các quan chức Fed, một phần khác là do dữ liệu kinh tế Mỹ cũng cho thấy thị trường nhà ở ổn định. Theo báo cáo, giá nhà đơn lập tại Mỹ trong tháng 4 tăng 0.2% so với tháng trước, so với mức không đổi của tháng 3. Giá nhà trong tháng 4 tăng 6.3% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 6.7% của tháng 3. Các phát biểu diều hâu và dữ liệu nhà ở khả quan có thể khiến Fed không vội vàng khởi động chu kỳ giảm lãi suất, điều này đã đẩy chỉ số USD tăng nhẹ. Trong tối nay, Mỹ sẽ công bố tổng số nhà mới bán trong tháng 5, cần chú ý đến tác động của dữ liệu kinh tế đối với thị trường.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, vàng tiếp tục dao động giảm. Đầu phiên, giá tăng nhanh đến 2332 nhưng lại bị chặn lại, sau đó tiếp tục giảm. Xu hướng giảm vẫn tiếp tục, giá dao động giảm dần, các đợt phục hồi đều thất bại. Tối qua, giá quanh mức 2320 và tiếp tục giảm, sáng nay lại đạt đáy mới. Theo chỉ báo MACD chu kỳ 30 phút, đường DIFF và DEA giao cắt trên trục 0, cột xung lực đỏ đang phát triển, sau đợt giảm nhanh, giá xuất hiện nhu cầu phục hồi. Chiến lược giao dịch là tham gia vào đợt phục hồi, sau đó tìm điểm cao để bán ra.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh mua: Mua vào quanh mức 2320.00, cắt lỗ tại 2315.00, mục tiêu 2325.00 và 2340.00. (Hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua, sau một đợt phục hồi ngắn của phe mua vào buổi sáng, phe bán bắt đầu quay lại và đẩy giá giảm mạnh xuống gần mức 29.800. Theo xu hướng, giá đang tiếp tục giảm và hiện tượng giá cao và thấp dần dần hạ xuống rất rõ rệt. Sau khi giảm nhanh trong ngày hôm qua và buổi sáng, giá có nhu cầu phục hồi nhất định.

Theo chỉ báo MACD chu kỳ 1 giờ, đường DIFF và DEA giao nhau dưới trục 0, cột xung lực đỏ đang phát triển chậm lại, và sự phục hồi của phe mua đang diễn ra. Do đặc điểm phục hồi hiện tại khá rõ rệt, chiến lược giao dịch nên tham gia vào đợt phục hồi này trước, sau đó tìm điểm cao để bán ra.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh mua: Mua vào quanh mức 28.890, cắt lỗ tại 28.690, mục tiêu 29.090 và 29.190. (Hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Theo biểu đồ chu kỳ 4 giờ của chỉ số USD, xu hướng tăng của phe mua liên tục duy trì. Hiện chỉ số USD đã nằm trong khoảng vùng thứ hai, và phe mua và phe bán đang tranh giành dưới mức 105.800. Do ngưỡng này có áp lực lớn, cần chú ý đến khả năng điều chỉnh sau khi phe mua đẩy giá lên nhanh chóng.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *