Cơ bản:

Vào thứ Sáu tuần trước, do thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm mạnh đã kích hoạt tâm lý tránh rủi ro, giá vàng giao ngay và chỉ số đô la Mỹ đều tăng cùng lúc. Giá vàng giao ngay đã tăng gần 1% trong ngày và quay trở lại gần mức 2330 đô la Mỹ. Ngoài ra, thị trường dự đoán Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ hạ lãi suất vào năm tới, điều này đã hỗ trợ cho giá vàng ở mức độ nhất định. Theo quan chức Fed, Chủ tịch Fed Minneapolis, Neel Kashkari, cho biết cần phải thấy thêm bằng chứng cho thấy lạm phát đang hạ nhiệt, có thể sẽ thực hiện một lần hạ lãi suất vào cuối năm; Chủ tịch Fed Chicago, Austan Goolsbee, cho biết nếu tình trạng lạm phát trong tháng 5 kéo dài trong vài tháng, Fed có thể sẽ hạ lãi suất; Chủ tịch Fed Cleveland, Loretta Mester, chỉ ra rằng cần thấy thêm vài tháng dữ liệu lạm phát giảm, điều quan trọng là không chờ quá lâu để hạ lãi suất.

Do sự gia tăng trong những phát biểu của các quan chức Fed về việc hạ lãi suất, niềm tin của thị trường về việc hạ lãi suất một lần trong năm nay đã bắt đầu tăng lên, do đó, phe mua vàng sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng bởi điều này. Đặc biệt, sau khi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ hạ nhiệt, mặc dù quyết định lãi suất hơi thiên về phe diều hâu, nhưng những bài phát biểu của các quan chức không nghi ngờ gì đã khiến nhiều người lại thấy tín hiệu hạ lãi suất. Ngoài ra, tâm lý tránh rủi ro do tình hình địa chính trị và các sự kiện bất ngờ cũng cần được chú ý, vào thứ Sáu tuần trước, hiện tượng đột ngột trên thị trường châu Âu đã khiến thị trường phản ứng nhanh chóng. Tuần này, cần chú ý đến việc công bố dữ liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ trong tháng 5, nếu dữ liệu đáng thất vọng có thể sẽ làm giảm giá trị đô la Mỹ, một lần nữa mang lại động lực tăng cho giá vàng.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Vào thứ Sáu tuần trước, phe mua vàng đã phục hồi, sau đó càng mạnh mẽ hơn và tăng lên quanh mức 2334, vào buổi tối, phe mua và phe bán tiếp tục dao động quanh khu vực. Từ xu hướng, kênh giảm đã bị phá vỡ, sự tăng đột ngột của phe mua đã khiến xu hướng bước vào một giai đoạn dao động phức tạp, trong ngày có thể sau khi điều chỉnh phe bán sẽ tiếp tục tăng lên, hỗ trợ dưới nằm quanh mức 2218. Từ các chỉ số, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD đường DIFF và DEA đang trong quá trình quay trở lại trục 0, cột động lực màu xanh vẫn đang phát triển, điều chỉnh của phe bán vẫn đang tiếp tục, đề nghị chiến lược trước bán sau mua.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh bán: Thử lệnh bán quanh mức 2330.00, dừng lỗ ở mức 2336.00, mục tiêu quanh mức 2324.00 và 2300.00. (Hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Vào thứ Sáu tuần trước, phe mua bạc tiếp tục phục hồi, đạt đỉnh quanh mức 29.500 nhưng sau đó bị cản trở, và phe bán lại tiếp tục giảm. Từ xu hướng, xu hướng giảm của phe bán vẫn tiếp tục, và đợt phục hồi của phe mua thể hiện cấu trúc hình chữ N, đã một lần nữa bị cản trở, trong ngày xu hướng giảm của phe bán vẫn đang tiếp tục. Từ các chỉ số, trên biểu đồ MACD 1 giờ, đường DIFF và DEA nằm dưới trục 0, tạo ra giao cắt chết, cột động lực màu xanh vẫn đang phát triển, xu hướng giảm của phe bán vẫn đang diễn ra, đề nghị chiến lược giao dịch là bán khi phục hồi.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh bán: Thử lệnh bán quanh mức 29.400, dừng lỗ ở mức 29.700, mục tiêu quanh mức 29.100 và 28.400. (Hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ của chỉ số đô la Mỹ, xu hướng tăng của phe mua tiếp tục, vào thứ Sáu tuần trước phe mua đã tăng lên gần mức kháng cự, trong ngày có khả năng cao sẽ xuất hiện sự giảm giá từ mức cao. Do cấu trúc xu hướng cho thấy sự phân kỳ, nên cần chú ý đến khả năng giảm của phe bán trong ngày. Từ các chỉ số, cột động lực màu đỏ trên biểu đồ MACD liên tục ngắn lại, cho thấy động lực của phe mua đang giảm.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *