Cơ bản:

Hôm qua, chỉ số đô la Mỹ mạnh lên do Ngân hàng Thế giới nâng dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ từ 1.6% lên 2.5%, khiến chỉ số đô la Mỹ đạt mức cao nhất trong bốn tuần qua. Mặc dù chỉ số đô la Mỹ tiếp tục mạnh lên, nhưng thị trường vàng giao ngay hôm qua không bị áp lực mạnh, giá vàng buổi sáng giảm ngắn hạn xuống gần 2300 nhưng được hỗ trợ, sau đó phe mua tiếp tục tăng lên và tiếp tục phục hồi đạt đỉnh mới, xu hướng phục hồi tiếp tục được duy trì. Giá vàng duy trì mạnh ở mức thấp, một mặt do lo ngại về tình hình địa chính trị, mặt khác là do sắp tới dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ và tuyên bố chính sách của Fed, khiến cả hai bên mua và bán đều khá thận trọng, thị trường đều muốn tìm hiểu từ tối nay về thời điểm Fed có thể bắt đầu giảm lãi suất. Do đó, khi lợi suất trái phiếu Mỹ giảm, kết hợp với các yếu tố tránh rủi ro đã đẩy giá vàng tăng nhẹ.

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5 của Mỹ sẽ được công bố vào tối nay, sau khi thị trường vàng trải qua đợt giảm mạnh do dữ liệu việc làm phi nông nghiệp vượt dự kiến vào tuần trước, điều này vẫn còn in sâu trong ký ức. Vì vậy, dữ liệu lạm phát xuất hiện lần nữa vào tối nay khiến nhà đầu tư càng thận trọng hơn, nếu dữ liệu lạm phát tối nay bất ngờ mạnh lên, kỳ vọng giảm lãi suất sẽ tiếp tục hạ nhiệt, và có thể dẫn đến thị trường kim loại quý lại tiếp tục giảm mạnh. Ngoài ra, sau khi dữ liệu CPI tháng 5 của Mỹ được công bố, sẽ có quyết định lãi suất quan trọng của Fed, điểm nhấn của quyết định lần này là biểu đồ điểm về số lần giảm lãi suất trong năm, và bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell thiên về phía bồ câu hay diều hâu, do đó có tác động lớn đến tâm lý thị trường, cần theo dõi chặt chẽ các sự kiện quan trọng có thể gây biến động lớn cho thị trường.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, sau khi phe bán vàng giảm nhanh vào buổi sáng và dừng lại, phe mua đã phục hồi và tiếp tục tăng lên đạt đỉnh mới, xu hướng phục hồi của phe mua tiếp tục tăng dần. Từ xu hướng, trên biểu đồ chu kỳ 30 phút, một xu hướng mới của phe mua đang hình thành, đỉnh và đáy đang nâng cao. Do tối nay có dữ liệu quan trọng được công bố, phe mua và phe bán sẽ đối mặt với cuộc tranh giành lớn. Từ các chỉ số, trên biểu đồ chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA chạy trên trục 0, hiện tại đang trong lần thứ ba quay lại trục 0, sau khi điều chỉnh giảm của phe bán hoàn tất, khả năng phe mua sẽ tiếp tục mạnh mẽ. Do đó, đề nghị chiến lược giao dịch theo hướng mua.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh mua: Thử lệnh mua quanh mức 2310.00, dừng lỗ ở mức 2306.00, mục tiêu quanh mức 2314.00 và 2330.00. (Hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua, phe mua bạc đã phục hồi vào buổi sáng, đạt đỉnh gần mức 29.500 nhưng bị cản trở, sau đó phe bán tiếp tục giảm nhưng không tạo đáy mới. Từ xu hướng, xu hướng giảm của phe bán vẫn tiếp tục, sau khi hoàn thành cấu trúc giảm hình chữ N, phe mua có sự phục hồi nhất định, tổng thể thuộc trạng thái dao động yếu, buổi sáng phe mua vẫn tiếp tục phục hồi, khu vực gần 29.800 là mức kháng cự mạnh, khả năng cao sẽ có sự tranh giành quyết liệt giữa phe mua và phe bán ở đây. Từ các chỉ số, trên biểu đồ MACD 1 giờ, đường DIFF và DEA tạo giao cắt vàng dưới trục 0, cột động lực màu đỏ bắt đầu phát triển, phe mua đang phục hồi, đề nghị chiến lược giao dịch tiếp tục theo hướng mua.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Lệnh mua: Thử lệnh mua quanh mức 29.200, dừng lỗ ở mức 29.000, mục tiêu quanh mức 29.400 và 30.200. (Hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ của chỉ số đô la Mỹ, sau khi phe bán hoàn thành điều chỉnh vào hôm qua, phe mua đã tạo đỉnh mới và bị cản trở gần mức 105.46. Từ xu hướng, sau khi phe mua mạnh mẽ phá vỡ từ mức thấp, động lực tăng liên tiếp xuất hiện hiện tượng không đủ, trong ngày có nhu cầu điều chỉnh mạnh, do đó cần chú ý đến sự giảm của phe bán.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *