Cơ bản:

Ngày hôm qua,  khi các quan chức Cục Dự trữ Liên bang lo lắng về việc cắt giảm lãi suất quá mức, tâm lý thị trường bắt đầu thay đổi và vàng giao ngay đã vượt qua mốc 2020 trong phiên. Đối với Chỉ số Đô la Mỹ, lực mua và bán dao động xung quanh mức 104, trong khi lợi suất trái phiếu Mỹ 10 năm và 2 năm đều tăng. Khi biên bản cuộc họp của Fed làm suy giảm hy vọng về việc giảm lãi suất sớm, dự kiến Chỉ số Đô la Mỹ sẽ bắt đầu biểu hiện sự mạnh mẽ, và vàng giao ngay có thể đối mặt với khả năng giảm trở lại. Vào buổi tối nay, nhiều dữ liệu kinh tế của Mỹ sẽ được công bố, trong đó có số liệu đầu tiên về số người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần đến ngày 17 tháng 2 và chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ của Mỹ tháng 2 từ Markit, do đó cần chú ý đến ảnh hưởng của dữ liệu kinh tế lên thị trường lần nữa.

Đêm sau, biên bản cuộc họp của Fed cho thấy nhân viên Fed tiếp tục cho rằng sự không chắc chắn xung quanh dự báo cơ bản đã tăng, nhưng họ lưu ý rằng mức độ không chắc chắn này đã giảm đáng kể trong suốt một năm qua. Rủi ro xung quanh dự báo về lạm phát được xem xét là hướng lên hơi ít; mặc dù suốt phần lớn thời gian trong năm 2023, tỷ lệ lạm phát gần với dự báo, nhưng nhân viên công việc cho rằng để đạt được tiến triển tiếp theo trong việc giảm lạm phát có thể cần nhiều thời gian hơn so với dự kiến. Theo biên bản cuộc họp tháng trước, các quyết định lãnh đạo lớn lo ngại về rủi ro giảm lãi suất quá sớm, với sự không chắc chắn rộng rãi xoay quanh việc bảo toàn mức chi phí vay ở mức hiện tại trong thời gian bao lâu. Sự trì hoãn trong kỳ vọng giảm lãi suất đã ảnh hưởng một cách có hạn đến đà tăng giá vàng.”

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, sau khi lực cầu vàng hoàn thành đợt tăng cuối cùng, do xu hướng bước vào giai đoạn mất động lực, lực cung đã bắt đầu giảm lại. Nhìn vào xu hướng, loại xu hướng tăng trên 30 phút đã mất động lực, điểm bán 1 và điểm bán 2 đã xuất hiện, sáng nay lực cầu vẫn đang phục hồi, nếu điểm cao trong ngày thấp hơn điểm bán 2, một xu hướng mới sẽ hình thành. Từ góc độ chỉ số, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD, đường nhanh và đường chậm DIFF và DEA đều đang hoạt động dưới trục 0, đường nhanh lần đầu tiên quay lại trục 0, một khi xuất hiện dấu chết ngắn, lực cung sẽ tái xuất. Về phương diện vận hành, đề xuất áp dụng chiến lược “bán khi đỉnh” trong giai đoạn phục hồi.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm bán ở vùng 2028.00, dừng lỗ ở 2032.00, mục tiêu là 2023.00, gần 2008.00. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Ngày hôm qua, sau khi giá bạc tăng chậm lại sau đợt tăng lên lần thứ hai, buổi tối, lực cung bắt đầu xuất hiện và giảm đi, làm cho lực cung mất giữ vững tại đường hỗ trợ dưới đáy của xu hướng đảo chiều. Tính từ góc độ xu hướng, xu hướng tăng của lực cầu hiện tại đang có dấu hiệu bị phá vỡ, sau khi lực cung giảm xuống sau khi phá vỡ, lực cầu đang phục hồi vào ban ngày, một khi sự phục hồi kết thúc, xu hướng giảm mới sẽ xuất hiện. Tính từ góc độ chỉ số, trên chu kỳ 1 giờ, chỉ số MACD, đường nhanh và đường chậm DIFF và DEA đều đang hoạt động dưới trục 0, thanh động lực màu xanh có một chút rút ngắn, lực cầu đang phục hồi, do có khả năng xuất hiện sự đảo chiều hiện tại, về mặt vận hành, đề xuất áp dụng chiến lược “bán khi đỉnh” trong giai đoạn phục hồi.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm bán ở vùng 23.000, dừng lỗ ở 23.200, mục tiêu là 22.800, gần 22.600. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ của Chỉ số Đô la Mỹ, hôm qua lực cung tiếp tục giảm điều chỉnh, nhưng tổng thể, đà giảm bắt đầu trở nên yếu hơn. Tính từ góc độ xu hướng, xu hướng tăng vẫn chưa hoàn toàn bị phá vỡ, lực mua và bán đang ở trong vị trí quyết định quan trọng, do hiện tượng giảm động lực xuất hiện sau chuỗi giảm liên tục, dự kiến sự phục hồi có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *