Bayer đề xuất chiến lược tại hội nghị tài chính London

Để giảm rủi ro pháp lý và ổn định, công ty cập nhật chiến lược và tiếp tục theo đuổi các phương pháp mới. Bayer đặt mục tiêu đạt xếp hạng A thông qua tăng trưởng lợi nhuận và kế hoạch sửa đổi chính sách cổ tức. Trước câu hỏi về cơ cấu công ty và khả năng tan rã, Anderson nhấn mạnh sự cam kết mở cửa và giải quyết các thách thức để tạo ra sự linh hoạt chiến lược.

Bayer đạt mục tiêu tài chính năm 2023

Trong năm 2023, Bayer đã đối mặt với một số thách thức tài chính, nhưng cũng đã đạt được một số mục tiêu quan trọng. Giám đốc tài chính Wolfgang Nickl đã đánh giá kết quả, chỉ ra rằng công ty đã đáp ứng được triển vọng sửa đổi về các chỉ số tài chính chính.

Doanh thu của tập đoàn đạt 47,637 tỷ euro, mặc dù giảm nhẹ 1,2% sau khi điều chỉnh cho tiền tệ và danh mục đầu tư. EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt giảm 13,4% xuống 11,706 tỷ euro, một con số phản ánh hiệu ứng tiền tệ tiêu cực. Chi phí cho các chương trình khuyến khích ngắn hạn đã giảm tổng cộng khoảng 1 tỷ euro, đồng thời chi phí cho chương trình khuyến khích dài hạn cũng giảm.

TraderHubTại Hội nghị Tin tức Tài chính ở London, Giám đốc điều hành Bill Anderson của Bayer đã đánh giá tình hình công ty và đề xuất kế hoạch tương lai. Ông Anderson nhấn mạnh vào ba lĩnh vực kinh doanh chính và tập trung vào giải quyết bốn thách thức cấp bách, bao gồm kiện tụng và mức nợ cao. Công ty dự kiến sẽ tập trung vào xây dựng hệ thống Dược phẩm vững mạnh, giảm nợ và triển khai mô hình hoạt động mới để cải thiện hiệu suất. Đồng thời, Bayer cũng sẽ tăng cường tiếp cận với khách hàng và sản phẩm, cắt giảm quan liêu và hợp lý hóa cơ cấu tổ chức để thúc đẩy tăng trưởng.

Tuy nhiên, EBIT và thu nhập ròng đã gặp khó khăn, với EBIT giảm xuống 612 triệu euro và thu nhập ròng âm 2,941 tỷ euro. Thu nhập cốt lõi trên mỗi cổ phiếu cũng giảm đáng kể.

Dòng tiền tự do cũng giảm mạnh đến 57,9%, chỉ còn 1,311 tỷ euro. Mạng lưới nợ tài chính đã tăng lên 34,498 tỷ euro, mặc dù có một số dòng tiền vào từ hoạt động kinh doanh.

Mặc dù đối mặt với những thách thức, Bayer vẫn đạt được một số mục tiêu quan trọng và tiếp tục làm việc để cải thiện tình hình tài chính trong tương lai.

Lĩnh vực trồng cây của Bayer trong năm qua

TraderHub

Mặc dù có sự tăng trưởng lợi nhuận tại Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi và Châu Á/Thái Bình Dương, lĩnh vực khoa học cây trồng của Bayer đã chứng kiến sự suy giảm tổng thể với doanh thu giảm 3,7% xuống còn 23,270 tỷ euro (điều chỉnh danh mục đầu tư). Sự suy giảm này chủ yếu do giá glyphosate giảm mạnh, dẫn đến doanh số bán hàng tại Herbicides giảm 26,0% (Fx & danh mục đầu tư). Tuy nhiên, trong môi trường thị trường với lạm phát tăng, các sản phẩm khác trong danh mục đầu tư đã có mức tăng giá tích cực.

Hoạt động kinh doanh Hạt giống đã đạt mức tăng trưởng mạnh nhất, với doanh thu tăng 13,8% (điều chỉnh FX & danh mục đầu tư), chủ yếu nhờ giá cao hơn. Hoạt động kinh doanh tại Fungicides cũng tăng trưởng 8,8% (điều chỉnh danh mục đầu tư và ngoại hối), chủ yếu nhờ giá cao hơn ở Châu Âu/Trung Đông/Châu Phi và khối lượng tăng ở khu vực Latinh và Bắc Mỹ. Doanh số bán hàng tại Soybean Seed & Traits cũng tăng 5,5% (Fx & điều chỉnh danh mục đầu tư), chủ yếu nhờ doanh thu từ giấy phép cao hơn ở Châu Mỹ Latinh.

EBITDA trước các hạng mục đặc biệt tại Crop Science đã giảm 26,6% xuống 5,038 tỷ euro, đặc biệt là do giá glyphosate giảm mạnh. Thu nhập cũng bị giảm do giá vốn hàng bán tăng chủ yếu liên quan đến lạm phát. Hiệu ứng tiền tệ tích cực là 103 triệu euro (2022: 284 triệu euro). Biên EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt giảm 5,6 điểm phần trăm xuống còn 21,7%.

Lĩnh vực dược phẩm của Bayer ghi nhận doanh số bán hàng ổn định

Doanh số bán thuốc theo toa duy trì ổn định, đạt mức 18,081 tỷ euro (điều chỉnh FX và danh mục đầu tư trừ 0,4%). Các sản phẩm mới như Nubeqa™ và Kerendia™ đã đạt được tăng trưởng đáng kể, cùng với Eylea™ trong lĩnh vực nhãn khoa và sản phẩm X quang như Ultravist™ và Gadovist™. Tuy nhiên, doanh số bán ở Trung Quốc giảm mạnh do ảnh hưởng của đại dịch và thủ tục đấu thầu, cũng như doanh số bán thuốc tim mạch giảm toàn cầu. Xarelto™ cũng ghi nhận giảm do áp lực cạnh tranh và giá cả từ thuốc gốc.

EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt tại Pharmaceuticals giảm 11,6% xuống 5,189 tỷ euro, chủ yếu là do sự kết hợp sản phẩm không thuận lợi và chi phí tăng do lạm phát và đầu tư nghiên cứu và phát triển cao hơn. Mặc dù có thu nhập giảm từ các hoạt động tiếp thị và bán các hoạt động kinh doanh không cốt lõi, nhưng có một số lợi ích từ chi phí thấp hơn và thu nhập từ việc bán các hoạt động kinh doanh không cốt lõi. Biên EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt giảm 1,8 điểm phần trăm xuống 28,7%.

Lĩnh vực sức khỏe người tiêu dùng tiếp tục đem lại kết quả tích cực

Doanh số bán hàng của các sản phẩm tự chăm sóc (Sức khỏe người tiêu dùng) đã tăng 6,3% (điều chỉnh FX & danh mục đầu tư), đạt 6,027 tỷ euro, với sự tăng trưởng mạnh mẽ tại hầu hết các khu vực trừ Bắc Mỹ. Danh mục Da liễu và Đau & Tim mạch ghi nhận sự tăng trưởng đặc biệt, với doanh số bán hàng tại Da liễu tăng 12,1% và hoạt động kinh doanh Pain & Cardio ghi nhận mức tăng trưởng 11,5%. Mặc dù mùa dị ứng yếu hơn, doanh số bán hàng trong danh mục Dị ứng & Cảm lạnh vẫn tăng 6,8%, đặc biệt là ở Châu Âu.

EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt tại Consumer Health đã tăng 3,2% lên 1,411 tỷ euro, còn EBITDA lợi nhuận trước khi các mặt hàng đặc biệt tăng 0,9 điểm phần trăm lên 23,4%. Sự tăng này được thúc đẩy bởi chương trình hiệu quả kéo dài nhiều năm của bộ phận, quản lý giá thành công và tăng trưởng doanh số bền vững, bù đắp nhiều hơn cho sự gia tăng mạnh mẽ về chi phí do lạm phát và đầu tư cao hơn vào tiếp thị các sản phẩm đổi mới.

Triển vọng của Bayer trong tương lai

TraderHub

Dựa trên điều chỉnh tiền tệ, Bayer dự kiến ​​tạo ra doanh thu từ 47 tỷ đến 49 tỷ euro vào năm 2024, với EBITDA trước các mục đặc biệt từ 10,7 tỷ đến 11,3 tỷ euro. Dự báo thu nhập cốt lõi trên mỗi cổ phiếu từ 5,10 đến 5,50 euro và dòng tiền tự do từ 2 tỷ đến 3 tỷ euro. Nợ tài chính ròng tính đến cuối năm 2024 dự kiến lên tới 32,5 tỷ đến 33,5 tỷ euro.

Bayer dự đoán mức tăng trưởng doanh số bán hàng từ âm 1 đến cộng 3% tại Khoa học cây trồng, âm 4 đến 0% tại Dược phẩm và cộng thêm 3 đến 6% tại Sức khỏe người tiêu dùng. Tỷ suất lợi nhuận EBITDA trước các mặt hàng đặc biệt dự kiến ở mức 20 đến 22% tại Khoa học cây trồng, 26 đến 29% tại Dược phẩm và 23 đến 24% tại Sức khỏe người tiêu dùng.

Bayer tiếp tục thực hiện chiến lược bền vững, với tiến bộ tốt trong việc đạt được các mục tiêu năm 2030, bao gồm giảm dấu chân sinh thái và cam kết thúc đẩy hoạt động tự chăm sóc và hỗ trợ nông dân sản xuất nhỏ ở các nước thu nhập thấp và trung bình. Đồng thời, công ty cũng đã trình bày một chiến lược nước mới nhằm giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nước toàn cầu tại Hội nghị Nước Liên hợp quốc ở New York vào tháng 3.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *