Các tin tức quan trọng của Mỹ sẽ tiếp tục được công bố trong tối nay, tuy nhiên các phản ứng có thể sẽ hạn chế bởi thị trường vẫn đang chờ đợi con số lạm phát vào tối mai.

Dưới đây là một số cập nhật quan trọng cho phiên Mỹ, mời anh em tham khảo:

Thị trường đang lo sợ điều gì đó, nhu cầu USD trở lại 

Đồng USD ổn định vào đầu phiên Âu hôm thứ Năm, gần mức cao nhất trong hai tuần, được hỗ trợ bởi lợi suất tăng và niềm tin ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ không sớm cắt giảm lãi suất.

Vào lúc 15:35 giờ Hà Nội, chỉ số USD, theo dõi đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ khác, giảm nhẹ xuống 104,940, trước đó đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 14 tháng 5 là 105,17, sau mức tăng 0,5% ở phiên trước.

Một loạt dữ liệu kinh tế tốt hơn mong đợi, những bình luận diều hâu từ một số quan chức Fed và một loạt các cuộc đấu giá trái phiếu Mỹ không được đón nhận đã khiến lợi suất trái phiếu tăng mạnh, thúc đẩy làn sóng đổ xô đến các tài sản an toàn nhất và thúc đẩy đồng đô la.

Niềm tin ngày càng tăng rằng Fed sẽ không sớm cắt giảm lãi suất và các nhà giao dịch đang chờ xác nhận từ dữ liệu chỉ số giá PCE hôm thứ Sáu, thước đo lạm phát ưa thích của Fed, rằng lạm phát vẫn duy trì ổn định trong suốt tháng Tư.

Powell 02.png

Trước đó, số liệu sửa đổi về tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên sẽ được công bố vào thứ Năm và dự kiến sẽ cho thấy khả năng phục hồi liên tục của nền kinh tế Hoa Kỳ. Sức mạnh của nền kinh tế mang lại cho Fed nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất ở mức cao lâu hơn.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Một loạt các cuộc đấu giá của Kho bạc Hoa Kỳ không được đón nhận và đợt bán tháo trên thị trường trái phiếu dài hạn đang đè nặng lên các tài sản rủi ro và tạo ra một số hỗ trợ cho đồng đô la. Đây có thể chỉ là một biến động ngắn hạn trước khi công bố dữ liệu quan trọng của Hoa Kỳ vào thứ Sáu, nhưng đây là một xu hướng đáng theo dõi.”

Euro thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tuần

Tại châu Âu, EUR/USD giao dịch cao hơn 0,1% lên 1,0810, thoát khỏi mức thấp nhất trong hai tuần trước khi công bố dữ liệu niềm tin kinh doanh của khu vực đồng euro vào cuối phiên và sau đó là CPI của khu vực đồng euro vào cuối tuần.

Các nhà phân tích tại ING cho biết: “Một số cải thiện khiêm tốn được dự kiến sẽ xuất hiện, nhưng như chúng ta đã thấy với báo cáo IFO của Đức hôm thứ Hai, sự cải thiện về tâm lý có vẻ khiêm tốn hơn là sự hưng phấn”.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu dự kiến sẽ công bố cắt giảm lãi suất vào tuần tới, nhưng sự không chắc chắn về những gì tiếp theo có thể bị ảnh hưởng bởi việc công bố lạm phát vào thứ Sáu.

EUR 05.jpg

Yên tăng trước báo cáo lạm phát của Tokyo

Tại châu Á, tỷ giá USD/JPY giao dịch thấp hơn 0,4% xuống 157,03, nhưng tỷ giá này vẫn ở gần mức cao gần đây, trong bối cảnh đồng yên tiếp tục yếu đi.

Giờ đây, trọng tâm đang tập trung vào số liệu lạm phát sắp công bố từ Tokyo, dự kiến vào thứ Sáu, để có thêm tín hiệu về nền kinh tế Nhật Bản. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát gia tăng nào cũng có thể mang lại sự hỗ trợ cho đồng yên.

Cũng tại Châu Á, USD/CNY giao dịch thấp hơn 0,1% ở mức 7,2461, trong bối cảnh áp lực gia tăng từ những lo ngại về nền kinh tế Trung Quốc trì trệ. Các nhà giao dịch đang chờ đợi dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng từ Trung Quốc sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Giá dầu giảm bất chấp tồn kho của Mỹ giảm 

Giá dầu thô giảm trong ngày thứ Năm do lo lắng về chi phí vay cao lấn át sự lạc quan về tồn kho của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến. Đến 15:42 giờ Hà Nội, giá dầu thô kỳ hạn của Mỹ (WTI) giao dịch thấp hơn 0,5% ở mức 78,81 USD/thùng, trong khi hợp đồng Brent giảm 0,6% xuống 82,97 USD/thùng.

Dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ Tư rằng tồn kho dầu của Mỹ đã giảm gần 6,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với kỳ vọng giảm 1,9 triệu thùng.

oil 06.jpeg

Dữ liệu thường báo trước kết quả tương tự từ dữ liệu tồn kho chính thức, dự kiến sẽ có vào thứ Năm tuần sau. Sự sụt giảm quá lớn cho thấy nhu cầu nhiên liệu của Hoa Kỳ đang tăng lên khi bắt đầu mùa hè có nhiều hoạt động du lịch.

Nguồn: TraderViet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *