FILE PHOTO: A Union Jack flag flies at Brandenburg Gate, in Berlin, Germany, March 29, 2023. REUTERS/Annegret Hilse/File Photo
  • Đồng bảng Anh tận dụng tâm lý chấp nhận rủi ro và tăng lên mức 1,2660.
  • Dữ liệu PMI ngành sản xuất lạc quan của Vương quốc Anh và giá nhà ngày càng tăng cho thấy cuộc suy thoái trong nửa cuối năm 2023 là nhẹ.
  • Dữ liệu NFP của Mỹ sẽ hướng dẫn động thái tiếp theo của đồng đô la Mỹ.

Đồng bảng Anh (GBP) đặt mục tiêu kéo dài thời gian phục hồi trên mức cao nhất trong một tuần là 1,2660 trong phiên giao dịch hôm thứ Năm tại London. Cặp GBP/USD thể hiện sức mạnh khi các chỉ số kinh tế gần đây ở Vương quốc Anh cho thấy nền kinh tế đang trên đà tăng trưởng trở lại sau khi rơi vào suy thoái kỹ thuật vào nửa cuối năm 2023. Trong khi đó, đồng đô la Mỹ yếu hơn do dữ liệu PMI ngành dịch vụ của Viện Quản lý Cung ứng Mỹ (ISM) kém cỏi trong tháng 3 cũng thúc đẩy GBP/USD.

Chỉ số PMI ngành sản xuất của Vương quốc Anh tăng trưởng bất ngờ trong tháng 3 sau khi giảm trong 20 tháng liên tiếp, do nhu cầu nội địa mạnh mẽ. Dữ liệu mạnh mẽ về nhà máy của Vương quốc Anh đã thúc đẩy sự lạc quan của doanh nghiệp lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2023, với 58% nhà sản xuất kỳ vọng mức sản xuất của họ sẽ tăng trong 12 tháng tới. Ngoài ra, giá nhà ở Anh đã tăng 1,6% trong tháng 3, tốc độ cao nhất kể từ tháng 12 năm 2022, cho thấy lĩnh vực bất động sản đang tăng trưởng bất chấp lãi suất cao hơn lịch sử.

Động lực thị trường tiêu hóa hàng ngày: Đồng bảng Anh kéo dài thời gian chiến thắng cho phiên giao dịch thứ ba

  • Đồng bảng Anh đi ngang sau khi tăng lên mức 1,2660 so với đô la Mỹ. Tài sản này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng giá do tâm lý thị trường đang tăng giá và chỉ số PMI ngành dịch vụ ISM của Mỹ yếu đã hạ gục đồng đô la Mỹ. Hợp đồng tương lai S&P 500 đã đạt mức tăng đáng kể trong phiên giao dịch châu Á.
  • Vào thứ Tư, PMI ngành dịch vụ của Mỹ đã bất ngờ giảm xuống 51,4 trong tháng 3 so với kỳ vọng là 52,7 và chỉ số trước đây là 52,6. PMI ngành dịch vụ đo lường hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ, chiếm 2/3 nền kinh tế Mỹ. Do đó, tác động của PMI dịch vụ kém đã gây bất lợi đáng kể đối với đồng đô la Mỹ, kéo Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) hơn 0,5% xuống 104,15. Báo cáo ISM cũng cho thấy các đơn đặt hàng mới và giá thanh toán chỉ số phụ đã giảm đáng kể.
  • Tuần này, động lực chính cho đồng đô la Mỹ sẽ là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Mỹ cho tháng 3, sẽ được công bố vào thứ Sáu. Dữ liệu kinh tế sẽ tác động đáng kể đến kỳ vọng của thị trường về việc liệu Cục Dự trữ Liên bang có bắt đầu giảm lãi suất từ cuộc họp tháng 6 hay không. Báo cáo NFP dự kiến ​​sẽ cho thấy 200 nghìn công nhân đã được thuê trong tháng, thấp hơn so với con số 275 nghìn của tháng 2.
  • Về phía Vương quốc Anh, đồng bảng Anh sẽ được định hướng bởi những kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Anh và PMI ngành dịch vụ của S&P Global/CIPS, sẽ được công bố lúc 08:30 GMT. Các nhà đầu tư kỳ vọng BoE sẽ bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào tháng 6 khi lạm phát ở Vương quốc Anh đang chậm lại liên tục. Trong cả năm, Thống đốc BoE Andrew Bailey cho biết ông thấy kỳ vọng cắt giảm lãi suất hai hoặc ba lần là “hợp lý”.
  • Chỉ số PMI ngành dịch vụ được dự báo không thay đổi so với mức ban đầu là 53,4. Dữ liệu PMI lạc quan sẽ củng cố triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh. Tuần này, chỉ số PMI ngành sản xuất cuối cùng cho tháng 3, được công bố vào thứ Ba, đã quay trở lại mức tăng trưởng sau khi giảm trong 20 tháng liên tiếp.

Phân tích kỹ thuật: Đồng bảng Anh tăng lên mức cao hàng tuần gần 1,2660

Biểu đồ

Đồng bảng Anh phục hồi lên mức cao nhất trong một tuần gần mức 1,2660 sau khi nhận thấy lực mua từ mức thấp nhất trong sáu tuần là 1,2540. Cặp GBP/USD tiếp tục chiến thắng trong phiên giao dịch thứ ba vào thứ Năm. Phe đầu cơ giá lên GBP/USD đã duy trì đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày ở mức 1,2566. Đường EMA 20 ngày gần 1,2660 có thể đóng vai trò là rào cản mạnh mẽ phía trước.

Trên khung thời gian rộng hơn, mức hỗ trợ theo chiều ngang từ mức đáy ngày 8 tháng 12 tại 1,2500 sẽ mang lại thêm bước đệm cho đồng bảng Anh. Trong khi đó, mức tăng dự kiến sẽ vẫn bị giới hạn ở gần mức cao nhất trong 8 tháng là khoảng 1,2900.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) 14 kỳ tăng trở lại trên 40,00 sau khi trượt xuống dưới nó. Sự kiện này không được coi là “đảo chiều tăng giá” cho đến khi phá vỡ trên mức 60,00 một cách dứt khoát.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *