• Đồng đô la Mỹ giữ mức tăng của ngày thứ Sáu vào thứ Hai.
  • Lịch kinh tế Mỹ không có sự kiện nào được công bố vào thứ Hai, khiến xu hướng giao dịch trầm lắng hơn sau báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) hôm thứ Sáu.
  • Chỉ số Đô la Mỹ tiến xa hơn khỏi các mức hỗ trợ kỹ thuật quan trọng với mục tiêu là 105,00 vào cuối tuần này.

Đồng đô la Mỹ (USD) sẽ bắt đầu vào thứ Hai tuần này với cả phiên giao dịch châu Á và châu Âu đều xanh tươi. Đồng bạc xanh có thể giữ được mức tăng mà nó đã đạt được vào thứ Sáu sau khi Bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ với kết quả rất mạnh, vượt qua mọi kỳ vọng khi đạt mức 303.000 thay vì giảm từ 275.000 xuống 200.000. Câu hỏi sẽ là trong tuần này liệu các nhà giao dịch có bắt đầu tính đến chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ hay không, điều đó có nghĩa là nền kinh tế Mỹ sẽ phát triển mạnh hơn nữa mà không có bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Chỉ có một sự kiện lớn cần chú ý vào thứ Hai tuần này, đó là sự tham gia của Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari trong cuộc họp Tòa thị chính tại Đại học Montana ở Missoula. Mặc dù Thống đốc Kashkari không phải là người bỏ phiếu trong năm nay và được biết đến với lập trường diều hâu, nhưng sự thay đổi trong nhận xét của ông có thể đồng nghĩa với việc kỳ vọng của thị trường đối với chính sách tiền tệ của Fed sẽ thay đổi.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Bắt đầu bình tĩnh để hoạt động

  • Bộ Tài chính Mỹ đã sẵn sàng hành động vào thứ Hai tuần này với không dưới hai cuộc đấu giá: Cả tín phiếu kỳ hạn 3 tháng và tín phiếu kỳ hạn 6 tháng sẽ được bán đấu giá vào khoảng 15:30 GMT.
  • Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Minneapolis Neel Kashkari sẽ phát biểu trong cuộc họp tại Tòa thị chính tại Đại học Montana ở Missoula. Mong đợi bất kỳ nhận xét nào liên quan đến thị trường từ ông sẽ diễn ra vào lúc khoảng 23:00 GMT.
  • Một khởi đầu tuần rất yên bình khi chứng khoán châu Á nhìn chung tăng hơn 0,50% ở Nhật Bản và Trung Quốc. Tại châu Âu, chứng khoán đang tìm hướng đi trong khi hợp đồng tương lai chứng khoán Mỹ không thay đổi trước thời điểm Mỹ mở cửa tuần này.
  • Theo Công cụ FedWatch của CME Group, kỳ vọng về cuộc họp ngày 1 tháng 5 của Fed là 98,2% để giữ nguyên lãi suất quỹ liên bang, trong khi khả năng cắt giảm lãi suất là 1,8%.
  • Trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm giao dịch quanh mức 4,42% sau khi tăng hơn 20 điểm cơ bản chỉ trong một tuần.

Phân tích kỹ thuật chỉ số đô la Mỹ: Chủ nghĩa ngoại lệ ở mức tốt nhất

Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) đã phá vỡ rất nhiều điều vào thứ Sáu sau khi Báo cáo việc làm của Mỹ đưa ra kết quả xuất sắc. Giờ đây, các nhà giao dịch sẽ bắt đầu đặt ra nhiều câu hỏi hơn nữa liệu đợt cắt giảm lãi suất được chờ đợi của Fed có sắp diễn ra hay không và câu trả lời sẽ là: có thể là không. Chắc chắn, tháng 6 ngày càng có nhiều khả năng không phải là thời điểm thích hợp, điều đó có nghĩa là việc định giá lại đến cuối năm 2024 hoặc thậm chí là năm 2025. Suy đoán về việc trì hoãn cắt giảm lãi suất sẽ trùng hợp với sức mạnh của đồng đô la Mỹ tăng thêm một chút khi tất cả các ngân hàng trung ương lớn khác đang sẵn sàng cắt giảm. 

Mức quan trọng đầu tiên của DXY là 104,60, đã bị phá vỡ vào thứ Tư tuần trước và giảm xuống, mặc dù đã bị phá vỡ một lần nữa từ bên dưới vào thứ Sáu. Hơn nữa, 105,12 là điểm quan trọng sau khi DXY không thể phá vỡ mức đó vào tuần trước. Khi ở trên đó, 105,88 là điểm kháng cự cuối cùng trước khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) giao dịch ở mức quá mua.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *