Hầu hết các loại tiền tệ châu Á dao động trong phạm vi hẹp vào thứ Hai, trong khi đồng đô la ổn định khi báo cáo bảng lương phi nông nghiệp bùng nổ khiến các nhà giao dịch giảm mạnh kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6.

Dự đoán về nhiều tín hiệu hơn về lãi suất của Hoa Kỳ – đặc biệt là từ dữ liệu lạm phát và nhiều bình luận hơn của Fed – cũng khiến tâm lý đối với thị trường châu Á phần lớn bị lo lắng.

Đồng đô la ổn định khi thị trường giảm kì vọng cắt giảm lãi suất vào tháng 6

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la tăng nhẹ trong phiên châu Á, kéo dài mức tăng sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp mạnh hơn đáng kể so với dự kiến trong tháng 3.

Báo cáo cho thấy thị trường lao động Mỹ đang nóng lên, khiến thị trường giảm mạnh kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 6.

Các nhà giao dịch hiện kỳ vọng khoảng 51% cơ hội cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 6, giảm so với mức 55% được thấy vào tuần trước. Theo công cụ theo dõi lãi suất Fed của CME , kỳ vọng về việc giữ nguyên lãi suất đã tăng lên 46,8% từ mức 39,6% được thấy vào tuần trước.

Sẽ có thêm tín hiệu về lạm phát vào thứ Tư từ dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng của tháng Ba.

Biên bản cuộc họp tháng 3 của Fed cũng sẽ được công bố vào thứ Tư và dự kiến sẽ cung cấp thêm tín hiệu sau khi một loạt quan chức cảnh báo rằng ngân hàng không vội cắt giảm lãi suất.

Triển vọng về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Hoa Kỳ gây thêm áp lực lên các đồng tiền châu Á – một quan điểm khiến hầu hết các đồng tiền trong khu vực giao dịch trong phạm vi hẹp vào thứ Hai.

USDJPY đứng vững, khả năng can thiệp được chú ý

Đồng yên Nhật biến động nhẹ vào thứ Hai, với USD/JPY dao động gần mức 152.

Mặc dù tỷ giá này đã giảm từ mức 152 – mức cao nhất trong 34 năm – vào tuần trước, nhưng giờ đây nó dường như đang quay trở lại mức cao đó. Mức trên 152 được cho là có khả năng thu hút sự can thiệp của chính quyền Nhật Bản sau hàng loạt cảnh báo bằng lời nói từ các bộ trưởng Nhật Bản trong những tuần gần đây.

Dữ liệu tăng trưởng tiền lương của Nhật Bản đúng như mong đợi cho tháng Hai. Tuy nhiên, tiền lương dự kiến sẽ tăng trong những tháng tới, có khả năng báo trước một Ngân hàng Nhật Bản chặt chẽ hơn.

Trong số các đồng tiền châu Á khác, đồng nhân dân tệ của Trung Quốc ít biến động khi USDCNY được ghim gần mức cao nhất trong 5 tháng. Đồng tiền này đã chứng kiến một làn sóng bán mới trong những phiên gần đây, mặc dù mức tăng thêm của tỷ giá USDCNY bị hạn chế bởi các biện pháp từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

AUDUSD của đồng đô la Úc tăng nhẹ, trong khi USDINR của đồng rupee Ấn Độ ở trên mức 83.

Đồng won Hàn Quốc suy yếu nhẹ, với USDKRW tăng 0,1%, trong khi USDSGD của đồng đô la Singapore không thay đổi.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *