Giá EUR/USD hiện tại: 1,0852

  • Dữ liệu lạc quan của châu Âu không thể củng cố đồng euro.
  • Thị trường tài chính chừo công bố Biên bản họp của FOMC.
  • EUR/USD tiếp tục giao dịch trong phạm vi giới hạn và có thể kéo dài thời gian giảm giá trong thời gian tới.
Biểu đồ

Cặp EUR/USD dao động quanh mốc 1,0850 trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba, với đồng đô la Mỹ tăng cao hơn trong bối cảnh tâm lý thị trường đang trở nên tồi tệ. Tuy nhiên, cặp tiền tệ này vẫn từ chối rời khỏi vùng an toàn của mình vì dữ liệu và lời nói của các nhà hoạch định chính sách không đủ sức thuyết phục sự quan tâm đầu cơ.

Tin tức đến từ châu Âu nhìn chung rất đáng khích lệ, khi Đức công bố Chỉ số giá sản xuất tháng 4 (PPI), giảm 3,3% so với cùng kỳ năm trước so với kỳ vọng giảm 3,2%. Trên cơ sở hàng tháng, PPI tăng 0,2%, phù hợp với kỳ vọng và số liệu tháng 3. Ngoài ra, EU đã công bố Tài khoản vãng lai tháng 3, trong đó có mức thặng dư được điều chỉnh theo mùa lớn hơn dự kiến là 35,8 tỷ euro, trong khi Cán cân thương mại trong cùng tháng đã tăng lên 17,3 tỷ euro.

Lịch kinh tế vĩ mô của Hoa Kỳ (Mỹ) không có gì để cung cấp ngoài một loạt bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang (Fed), lặp lại những thông điệp nổi tiếng. Nếu có điều gì đó xảy ra, những người tham gia thị trường đã lấy manh mối từ chứng khoán, với thị trường châu Á và châu Âu đóng cửa trong sắc đỏ nhưng các chỉ số của Mỹ lại có mức tăng khiêm tốn.

Vào thứ Tư, trọng tâm sẽ là Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) và Biên bản cuộc họp ngân hàng trung ương mới nhất. Các nhà đầu tư sẽ tìm kiếm những dấu hiệu rõ ràng về thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng.

Triển vọng kỹ thuật ngắn hạn của EUR/USD

Từ quan điểm kỹ thuật, biểu đồ hàng ngày của cặp EUR/USD cho thấy cặp tiền tệ này thoải mái trên tất cả các đường trung bình động, với Đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 tiếp cận đường SMA 200 phẳng từ bên dưới. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục rút lui khỏi mức đỉnh hàng tuần nhưng vẫn giữ ở mức tích cực và không cho thấy lực bán tăng lên.

Biểu đồ 4 giờ cho thấy cặp EUR/USD trung lập về mặt kỹ thuật và có xu hướng giảm giá. Cặp tiền tệ này phát triển dưới đường SMA 20, mất đi sức mạnh định hướng nhưng vẫn ở trên đường SMA dài hơn. Cuối cùng, chỉ báo Động lượng dao động vô hướng xung quanh mức 100, trong khi chỉ số Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) thấp hơn một chút khoảng 49, dự đoán giảm xuống thấp hơn mà không xác nhận điều đó.

Nguồn: Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *