• GBP/USD vẫn ở giai đoạn tích luỹ trên 1,2500 vào đầu ngày thứ Sáu.
  • Bức tranh kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên.
  • Đường SMA 200 ngày sắp xếp thành mức kháng cự mạnh tại 1,2560.

GBP/USD đóng cửa ngày thứ ba liên tiếp trong vùng tích cực vào thứ Năm và leo lên mức đỉnh trong hai tuần ở mức 1,2540 vào đầu ngày thứ Sáu. Cặp tiền tệ này đã giảm về 1,2500 trong phiên giao dịch châu Âu nhưng triển vọng kỹ thuật cho thấy xu hướng tăng vẫn còn nguyên.

Đồng đô la Mỹ (USD) suy yếu so với các đối thủ sau khi dữ liệu đáng thất vọng của Mỹ vào thứ Năm. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 1,6% trong quý đầu tiên. Con số này tuân theo mức tăng trưởng 3,4% được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm 2023 và thấp hơn kỳ vọng của thị trường về mức tăng trưởng 2,5%.

Đầu ngày thứ Sáu, sự thay đổi tích cực được thấy trong tâm lý rủi ro không cho phép USD tăng cường sức mạnh và giúp GBP/USD giữ vững vị thế của mình. Tại thời điểm viết bài, hợp đồng tương lai S&P đã tăng 0,65% trong ngày. Trong trường hợp các chỉ số chính của Phố Wall mở cửa cao hơn một cách dứt khoát, USD có thể chịu áp lực bán mới trong phiên giao dịch Mỹ.

Cục Phân tích Kinh tế Mỹ (BEA) sẽ công bố dữ liệu Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) cho tháng 3 vào cuối ngày. Hôm thứ Năm, BEA cho biết trong báo cáo GDP rằng Chỉ số giá PCE đã tăng 3,4% so với quý trước trong quý đầu tiên.

Công cụ FedWatch CME cho thấy các thị trường nhìn thấy gần 90% khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất chính sách trong tháng 6. Do các nhà đầu tư đã nhận thấy sự thay đổi hàng quý của Chỉ số giá PCE, dữ liệu hàng tháng khó có thể ảnh hưởng đến triển vọng lãi suất của Fed một cách có ý nghĩa. Do đó, phản ứng của thị trường đối với báo cáo lạm phát PCE hàng tháng có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Phân tích kỹ thuật GBP/USD

Biểu đồ

Chỉ báo sức mạnh tương đối trên biểu đồ 4 giờ vẫn ở mức trên 60 và khoảng cách giữa đường trung bình động giản đơn (SMA) 20 kỳ và 50 kỳ tiếp tục mở rộng sau giao cắt tăng giá, làm nổi bật xu hướng tăng giá.

Ở phía tăng điểm, mức 1,2530 (mức Fibonacci retracement 38,2% của xu hướng giảm mới nhất) được coi là mức kháng cự ngay lập tức trước 1,2560 (SMA 200 ngày). Các mức hỗ trợ nằm tại 1,2450 – 1,2440 (mức Fibonacci retracement 23,6%, SMA 50 kỳ) và 1,2400 (mức tâm lý, mức tĩnh).

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *