• Giá vàng đạt mức cao nhất trong 5 ngày ở mức gần 2.365$ vào đầu ngày thứ Năm, sau Biên bản họp đầy diều hâu của Fed.
  • Đồng đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tạm dừng đà tăng do tâm lý vẫn còn mang tính thăm dò.
  • Giá vàng cho thấy sự phá vỡ mô hình nêm tăng và đường SMA 21 ngày ở mức 2.350$ trong bối cảnh chỉ báo RSI tăng.

Giá vàng đang chữa lành vết thương gần mức thấp nhất trong 5 ngày dưới 2.370$ trong phiên giao dịch châu Á hôm thứ Năm. Giá vàng đang trong xu hướng giảm kéo dài ba ngày, bị suy yếu bởi Biên bản họp chính sách tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Trọng tâm chuyển sang dữ liệu Chỉ số người quản trị mua hàng (PMI) của Mỹ sau Biên bản cuộc họp của Fed diều hâu

Biên bản cuộc họp của Fed công bố hôm thứ Tư cho thấy “nhiều người tham gia đã đề cập đến việc sẵn sàng thắt chặt chính sách hơn nữa nếu rủi ro lạm phát trở thành hiện thực theo cách mà hành động đó trở nên phù hợp”.

Biên bản cũng gợi ý rằng các quan chức Fed ngày càng lo ngại hơn về tình trạng lạm phát dai dẳng, với lý do “dữ liệu hàng tháng gần đây cho thấy sự gia tăng đáng kể trong các thành phần của cả lạm phát giá hàng hóa và dịch vụ.”

Những tuyên bố này trong Biên bản cho thấy Fed có thể giữ nguyên lập trường ‘lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn’, điều này càng gây áp lực lên kỳ vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay. Theo Công cụ FedWatch của CME Group, mức đặt cược rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024 đã giảm đáng kể.

Biên bản cuộc họp của Fed mang tính diều hâu đã giúp đồng Đô la Mỹ lấy lại đà phục hồi, lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cũng tăng. Điều này đè nặng lên giá Vàng không chịu lãi.

Một loạt bài phát biểu gần đây của một số nhà hoạch định chính sách của Fed cũng đưa ra lời cảnh báo về tình trạng lạm phát kéo dài, nghiêng về việc trì hoãn cắt giảm lãi suất.

Tuy nhiên, mức tăng của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ nhanh chóng giảm bớt khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc trước Biên bản cuộc họp của Fed diều hâu và sự thận trọng trước báo cáo thu nhập của Nvidia, điều này đã thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn vào trái phiếu chính phủ Mỹ.

Tuy nhiên, giá vàng không nhận được sự hỗ trợ từ sự phục hồi của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ khi nó chìm trong sắc đỏ trong ngày.

Trong phiên giao dịch hôm thứ Năm cho đến nay, giá Vàng đang củng cố xu hướng giảm, thu hút sự hỗ trợ từ sự tạm dừng trong xu hướng tăng của Đô la Mỹ, vì tâm lý rủi ro dường như được thúc đẩy từ báo cáo thu nhập mạnh mẽ của gã khổng lồ thiết kế chip và trí tuệ nhân tạo (AI), Nvidia. Lợi nhuận và doanh thu của Nvidia tăng vọt lần lượt là 628% và 268% so với cùng kỳ năm 2023.

Tuy nhiên, việc bán tháo cổ phiếu Trung Quốc khiến các nhà đầu tư lo lắng. Do đó, các nhà giao dịch Vàng mong đợi các số liệu nhanh chóng về PMI ngành sản xuất và dịch vụ của S&P Global tại Mỹ để khẳng định quan điểm diều hâu gần đây trong triển vọng lãi suất của Fed, điều này có thể kích hoạt một đợt tăng giá mới của đô la Mỹ.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, giá Vàng mở cửa hôm thứ Năm ở dưới ranh giới dưới của mô hình nêm tăng kéo dài 5 tuần, hiện ở mức 2.384$.

Việc đóng cửa hàng ngày dưới mức sau sẽ xác nhận sự phá vỡ mô hình nêm tăng, mở ra cơ sở cho việc kiểm tra Đường trung bình động giản đơn (SMA) 50 ngày ở mức 2.307$.

Tuy nhiên, người mua Vàng trước tiên phải bảo vệ mức hỗ trợ đường SMA 21 ngày tại 2.350$.

Việc kiểm tra lại mức thấp nhất trong tháng 5 tại 2.277$ sẽ là điều không thể tránh khỏi nếu xu hướng giảm vẫn tiếp tục.

Trong khi đó, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã chậm lại khi duy trì trên đường giữa, gần 54,60, cho thấy giá Vàng có thể đáp ứng một số nhu cầu săn hàng giá hời.  

Nếu người mua Vàng cố gắng ngăn chặn sự phá vỡ đà giảm của mô hình nêm tăng, thì sự phục hồi về mức 2.400$ sẽ được thực hiện.

Hơn nữa, mức cao nhất của ngày hôm trước là 2.427$ sẽ bị thách thức. Mục tiêu tăng giá có liên quan tiếp theo được nhìn thấy tại 2.453$, ranh giới trên của mô hình nêm giảm giá.

(Bài viết này đã được đính chính vào thứ Năm lúc 5:52 GMT để nói rằng “Giá vàng đang phục hồi gần mức thấp nhất trong 5 ngày”, không cao.)

Nguồn: Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *