• Giá vàng phục hồi hơn nữa từ mức thấp nhất trong hai tuần nhờ sự lạc quan của Trung Quốc, rủi ro địa chính trị ở Trung Đông.
  • Lãi suất trái phiếu chính phủ và đồng đô la vẫn ảm đạm trong bối cảnh thị trường Mỹ nghỉ lễ vào thứ Hai.
  • Giá vàng có vẻ sẽ phục hồi khi chỉ báo RSI chạm vào đường giữa sau khi phá vỡ nêm tăng.  

Giá vàng đang trên đà phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tuần vào đầu ngày thứ Hai, do điều kiện thị trường thưa thớt do kỳ nghỉ lễ ở Mỹ hỗ trợ người mua.

Sự lạc quan của Trung Quốc và căng thẳng địa chính trị củng cố giá vàng

Bên cạnh đó, sự lạc quan mới về triển vọng tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc và sự leo thang mới trong cuộc chiến giữa Israel và Hamas đã tạo thêm cơ sở cho sự phục hồi đang diễn ra của giá Vàng.

Reuters đưa tin Trung Quốc đã ra mắt một quỹ đầu tư mới do nhà nước hậu thuẫn với số vốn đăng ký là 344 tỷ nhân dân tệ để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn. Biện pháp này có thể giúp kích thích sự phục hồi kinh tế, từ đó tạo dấu hiệu tốt cho giá Vàng. Trung Quốc là nước tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới.

Ngoài ra, dòng chảy trú ẩn an toàn đã thúc đẩy giá Vàng, sau khi CNN đưa tin rằng ít nhất 35 người Palestine đã thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương do các cuộc không kích của Israel vào một trại dành cho người di tản ở Rafah vào Chủ nhật. Cuộc đàm phán ngừng bắn giữa Israel và Gaza đã bị đình trệ và dự kiến sẽ tiếp tục vào tuần tới.

Tuy nhiên, vẫn còn phải xem liệu giá Vàng có thể duy trì đà phục hồi hay không khi thị trường tiếp tục hạ thấp kỳ vọng về việc cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay. Điều đáng chú ý là thanh khoản mỏng có thể phóng đại biến động giá Vàng. Cả thị trường Anh và Mỹ đều đóng cửa vào thứ Hai để kỷ niệm Ngày Lễ Tưởng niệm và Ngày lễ Ngân hàng Mùa xuân.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ

Sau sự phá vỡ giảm từ mô hình nêm tăng được xác nhận vào tuần trước, rủi ro vẫn nghiêng về phía đi xuống đối với giá Vàng.

Tuy nhiên, nếu Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đóng cửa vào thứ Hai trên mức 50, chúng ta có thể thấy cơ hội phục hồi bền vững.

Điều đó nói rằng, việc chấp nhận trên mức hỗ trợ của mô hình nêm tại 2.356$ là rất quan trọng để tạo ra sự phục hồi bổ sung.

Mức kháng cự ngay lập tức đối với người mua Vàng được nhìn thấy tại Đường trung bình động giản đơn (SMA) 21 ngày tại 2.348$.

Nếu hai mức kháng cự này bị xóa, không thể loại trừ khả năng giá sẽ tiến lên mốc 2.400 USD.

Mặt khác, người bán Vàng cần phá vỡ mức hỗ trợ đường SMA 50 ngày tại 2.313$ để tiếp tục xu hướng giảm.

Vùng đệm tiếp theo được căn chỉnh ở mức 2.300$, dưới mức này mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277$ sẽ được kiểm tra.

Nguồn: Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *