• Giá vàng kéo dài đà giảm vào thứ Năm, bất chấp tâm lý thị trường ưa rủi ro.
  • Đồng đô la Mỹ theo dõi lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao hơn khi giảm đặt cược cho việc cắt giảm lãi suất của Fed.
  • Chỉ báo RSI trên biểu đồ hàng ngày lại chuyển sang giảm khi giá Vàng thách thức mức hỗ trợ đường SMA quan trọng trong 50 ngày ở mức 2.324$.

Giá vàng đang chứng kiến ​​lực bán mới gần 2.330$, kéo dài mức giảm trước đó vào đầu ngày thứ Năm. Đồng đô la Mỹ (USD) tiếp tục tăng giá, gây áp lực giảm giá lên giá Vàng. Các thị trường háo hức mong chờ một loạt dữ liệu kinh tế mới của Mỹ và nhiều bài phát biểu của các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để có những tín hiệu chính sách mới.

Giá vàng vẫn phụ thuộc vào kỳ vọng của Fed

Giá vàng lần đầu tiên rơi vào sắc đỏ trong tuần này, bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự hoài nghi ngày càng tăng của thị trường rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất nhiều lần vào năm 2024. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường đang định giá khoảng 53% khả năng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất vào tháng 9 trong khi xác suất cắt giảm lãi suất vào tháng 11 là khoảng 60%.

Những bình luận diều hâu gần đây của Fed và những lo ngại của các nhà hoạch định chính sách về tình trạng lạm phát kéo dài đã làm giảm khả năng Fed cắt giảm lãi suất mạnh mẽ, thúc đẩy đà tăng kéo dài của lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ trong khi phục hồi đồng đô la Mỹ so với các đồng tiền lớn.

Hơn nữa, căng thẳng gia tăng rằng xung đột Israel-Hamas có thể biến thành một cuộc xung đột khu vực rộng lớn hơn khiến dòng chảy rủi ro vẫn còn nguyên vẹn, đặc biệt là sau khi CNN đưa tin hôm thứ Tư rằng
Quân đội Israel hôm thứ Tư cho biết họ đã thiết lập “quyền kiểm soát hoạt động” đối với Hành lang Philadelphi, dải đất dài 14 km (8,7 dặm) dọc biên giới giữa Gaza và Ai Cập.

Sắp tới, đô la Mỹ sẽ tiếp tục thu hút nhu cầu trú ẩn trong bối cảnh căng thẳng lan tràn ở Trung Đông, đóng vai trò là lực cản đối với giá Vàng. Ngoài ra, trọng tâm vẫn là ước tính thứ hai về dữ liệu Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 1 của Mỹ, dữ liệu về Số đơn yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần và Dữ liệu doanh số nhà chờ bán cùng với các bài phát biểu của Thống đốc Fed New York John Williams và Thống đốc Fed Dallas Lorie Logan.

Việc công bố dữ liệu và bài phát biểu của quan chức Fed có thể giúp thị trường đánh giá thời điểm cắt giảm lãi suất tiềm năng của Fed trong năm nay, tác động đến giá trị của đô la Mỹ và giá Vàng không chịu lãi suất.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ

Giá vàng một lần nữa thất bại trước mức kháng cự hỗ trợ-chuyển sang kháng cự hình nêm tăng dần, sau đó ở mức 2.372$ và quay đầu giảm vào thứ Tư.

Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đã phá vỡ đà tăng và chuyển sang vùng giảm giá, khiến người bán vàng nhớ lại.

Hiện tại, chỉ báo RSI thấp hơn mức 50, gần 48,00, hàm ý giá Vàng sẽ giảm nhiều hơn.

Tuy nhiên, người bán Vàng cần phá vỡ mức hỗ trợ đường SMA 50 ngày tại 2.324$ để bắt đầu xu hướng giảm mới về ngưỡng 2.300$.

Giới hạn nhược điểm quan trọng tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp nhất vào ngày 3 tháng 5 là 2.277$.

Mặt khác, nếu giá Vàng bật ra khỏi SMA 50 ngày ở mức 2.324$, thì mức kháng cự ngay lập tức sẽ được nhìn thấy ở mức kháng cự hỗ trợ SMA 21 ngày ở mức 2.353$.

Một động thái bền vững vượt lên trên rào cản nêu trên ở mức 2.372$ sẽ tạo cơ sở cho sự phục hồi, kêu gọi kiểm tra rào cản trên cùng tiếp theo ở mức cao nhất ngày 24 tháng 5 là 2.384$.

Nguồn: Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *