• Giá vàng kéo dài đà tăng của ngày thứ Sáu, ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại mới gần 2.440$.
  • Đồng đô la Mỹ gặp khó khăn trong bối cảnh lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tiêu cực và tâm trạng lạc quan.
  • Giá vàng đóng cửa trên vùng quá mua trên biểu đồ hàng ngày, chờ đợi bài phát biểu của quan chức Fed.

Giá vàng đã thoát khỏi mức cao mới từ trước đến nay tại 2.441$ nhưng có vẻ như sẽ kéo dài đà tăng của ngày thứ Sáu vào đầu tuần vào thứ Hai. Đồng đô la Mỹ (USD) đang gặp khó khăn cùng với lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ, vì tâm lý rủi ro vẫn ở mức dễ chịu hơn đối với các biện pháp kích thích của Trung Quốc.

Giá vàng tăng nhờ sự hỗ trợ của Trung Quốc, đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

  • Tuy nhiên, những người tham gia thị trường không đặt cược mới vào giá Vàng, dự đoán một loạt bài phát biểu từ các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), có thể đưa ra những tín hiệu mới về lộ trình lãi suất của ngân hàng trung ương.
  • Người mua vàng tiếp tục tận dụng bài phát biểu tuần trước của Thống đốc Fed Jerome Powell, trong đó ông khẳng định rằng việc tăng lãi suất không được cân nhắc. Trong khi đó, kỳ vọng sẽ có hai đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản (bps) trong năm nay sẽ khiến giá Vàng tiếp tục đi lên.
  • Ngoài ra, Trung Quốc, quốc gia tiêu thụ vàng hàng đầu, đã công bố các bước đi “lịch sử” nhằm ổn định lĩnh vực bất động sản đang bị ảnh hưởng bởi khủng hoảng vào thứ Sáu, góp phần đẩy giá vàng tăng. Ngoài triển vọng mang tính xây dựng đối với giá Vàng, dữ liệu chính thức gần đây do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) công bố cho thấy ngân hàng trung ương đã tăng cường dự trữ Vàng trong tháng thứ 18 liên tiếp trong tháng 4
  • Hơn nữa, những lo ngại về cái chết được cho là của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi trên chiếc trực thăng Iran bị rơi đang khiến các nhà đầu tư lo lắng, thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn đối với giá Vàng.
  • Tuy nhiên, đà tăng của giá Vàng đã bị đình trệ do các nhà giao dịch trở nên thận trọng trong bối cảnh kỳ vọng về việc chốt lời của kim loại sáng sẽ giảm trước Fedspeak vào cuối ngày thứ Hai.

Phân tích kỹ thuật giá vàng: Biểu đồ hàng ngày

Biểu đồ

Theo quan sát trên biểu đồ hàng ngày, Chỉ báo sức mạnh tương đối (RSI) trong 14 ngày đang hướng tới vùng quá mua, hiện ở mức gần 68,00, cho thấy rằng có khả năng tăng giá.

Người mua vàng phải tìm thấy sự chấp nhận trên mức cao kỷ lục 2.441$ nếu mức tâm lý 2.450$ cần được kiểm tra.

Một động thái bền vững trên mức sau có thể mở ra cánh cửa cho một đợt phục hồi mới hướng tới 2.500$.

Tuy nhiên, nếu người bán Vàng bảo vệ rào cản 2.450$ thì khả năng thoái lui về con số tròn 2.400$ vẫn có thể xảy ra.

Các mức hỗ trợ liên quan tiếp theo được nhìn thấy ở mức thấp thứ Sáu là 2.374$, tiếp theo là đường trung bình động giản đơn (SMA) 21 ngày tại 2.340$.

Nguồn: Fxstreet

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *