Cơ bản:

Hôm qua, Bộ Lao động Mỹ đã công bố dữ liệu PPI tháng 4 của Mỹ, theo dữ liệu công bố, chỉ số giá sản xuất Mỹ tháng 4 đã tăng 0.5% so với tháng trước, tăng 2.2% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn so với dự báo phổ biến trên thị trường. PPI tháng 4 đã tăng 2.2% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức tăng hàng năm cao nhất trong một năm qua, ngoài ra còn điều chỉnh giảm giá trị trước đó của cả cùng kỳ và so với tháng trước. Sau khi dữ liệu được công bố, chỉ số đô la Mỹ tăng nhanh, nhưng sau đó đã trả lại toàn bộ lợi nhuận trong ngày và chuyển sang giảm giá; đối với vàng, sau khi bị ảnh hưởng bởi dữ liệu, lực bán đã nhanh chóng giảm xuống gần 2337, sau đó lực mua tiếp tục tăng nhanh và một lần nữa tiến sát ngưỡng 2360, biểu hiện lực mua khá mạnh mẽ. Dữ liệu PPI tháng 4 của Mỹ vượt qua dự kiến, kèm theo việc giảm giá trị của cùng kỳ tháng 3, nhưng tổng thể vẫn phù hợp với dự báo của thị trường, nhưng các nhà giao dịch đã giảm sự đặt cược vào việc Fed sẽ giảm lãi suất vào tháng 9. Vào một thời gian sau đó, Chủ tịch Fed Powell phát biểu, ông nhấn mạnh rằng có thể sẽ duy trì lãi suất ở mức cao trong một thời gian dài hơn, tiếp tục khóa cửa tăng lãi suất, ông không nghĩ rằng hành động tiếp theo có thể là tăng lãi suất, mà hơn là có thể duy trì lãi suất chính sách ở mức hiện tại. Hiệu suất kinh tế của Mỹ rất tốt, thị trường lao động tiếp tục mạnh mẽ, đối với lạm phát, niềm tin vào việc lạm phát giảm đã thấp hơn so với trước đó. Vào buổi tối, dữ liệu CPI tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố, trong bối cảnh lo ngại về lạm phát của Mỹ trên thị trường hiện nay, dự kiến dữ liệu này sẽ mang lại biến động lớn cho thị trường, nếu lạm phát tháng 4 tiếp tục tăng, điều này có thể làm giảm dự đoán về việc Fed giảm lãi suất một lần nữa.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, giá vàng liên tục dao động tăng lên, đồng nóng giảm tiếp tục tiến về mức 2336 sau khi dữ liệu CPI tháng 4 của Mỹ được công bố vào buổi tối, sau đó tiếp tục tăng lên, tổng thể biểu hiện của bên mua khá mạnh mẽ. Từ xu hướng, đường trendline tăng của bên mua vẫn đang tiếp tục, buổi sáng sau khi giá tăng vào ngày hôm qua, bên mua và bên bán tiếp tục trải qua giai đoạn điều chỉnh, do dữ liệu CPI tháng 4 của Mỹ sẽ được công bố vào buổi tối, vì vậy tác động của dữ liệu đối với mua bán sẽ lớn hơn, cần phải cẩn trọng trước sự biến động lớn. Từ các chỉ số, trong 30 phút, các đường MACD và DEA ở trên trục 0, đồng nghĩa với việc chỉ số động năng màu xanh vẫn đang tăng, về mặt giao dịch, đề xuất áp dụng chiến lược bán khi giá phá vỡ.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm lệnh bán khi giá phá vỡ gần mức 2355, dừng lỗ tại mức 2360, mục tiêu gần mức 2350 và 2335. (Có hiệu lực trong 8 giờ).

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua, giá bạc tiếp tục dao động tăng lên, và vào buổi tối, sau khi giá giảm nhanh xuống gần 28.000, giá bạc lại tăng mạnh. Tích cực theo xu hướng, xu hướng tăng vẫn tiếp tục, di chuyển của giá bạc đến phạm vi của phần thứ hai của nhóm lớn thứ hai, do đà tăng liên tục nên có dấu hiệu thiếu năng lượng của giá bạc. Về chỉ báo, trên biểu đồ chu kỳ 1 giờ, các đường MACD và DEA đang chạy gần trục 0, cột động màu xanh bắt đầu phát triển, bán đang bắt đầu điều chỉnh, về phương diện giao dịch, đề xuất áp dụng chiến lược bán ở mức cao.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm lệnh bán ở mức gần 28.700, dừng lỗ tại 28.900, mục tiêu gần mức 28.500 và 28.300. (Có hiệu lực trong 8 giờ).

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 1 giờ của chỉ số đô la Mỹ, sau khi trải qua các biến động giữa mua và bán, bán tiếp tục đi xuống. Sau khi công bố dữ liệu PPI vào buổi tối, mua nhanh chóng phản đối gần điểm cản, sau đó bán lại tiếp tục. Sáng sớm trong ngày, thị trường đang ở mức giá thấp và sẽ có dữ liệu CPI được công bố vào buổi tối, với yếu tố này ảnh hưởng lớn đến biến động của thị trường.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *