• EUR/JPY giao dịch ở mức nhẹ hơn khoảng 161,15 trong đầu phiên giao dịch ngày thứ Sáu tại châu Âu.
  • Thống đốc BoJ Ueda cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận xem liệu triển vọng có đủ thuận lợi để loại bỏ dần các gói kích thích tiền tệ khổng lồ hay không.
  • Nhà kinh tế trưởng Philip Lane của của ECB cho biết dữ liệu tháng 3 cho thấy sự tiến bộ về lạm phát, nhưng ECB cần thêm thời gian để quyết định thời điểm nới lỏng chính sách.

Cặp tiền tệ chéo EUR/JPY thu hút một số người bán trên mức hỗ trợ 161,00 trong giờ giao dịch đầu tiên ở châu Âu vào thứ Sáu. Tâm lý thận trọng trên thị trường cung cấp một số hỗ trợ cho đồng yên Nhật (JPY) so với đồng yuro (EUR). Tuy nhiên, việc kỳ vọng thấp hơn rằng BoJ sẽ sớm từ bỏ lãi suất âm có thể hạn chế khả năng tăng giá của cặp tiền tệ chéo. Những người tham gia thị trường đang chờ đợi quyết định lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) để có chất xúc tác mới. Cặp tiền tệ này hiện đang giao dịch gần mức 161,15, giảm 0,05% trong ngày.

Sự không chắc chắn xung quanh quyết định chính sách tiếp theo của Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể làm suy yếu đồng JPY và tạo ra lực cản đối với cặp tiền tệ chéo EUR/JPY. Thống đốc BoJ Kazuo Ueda cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ thảo luận xem liệu triển vọng có đủ thuận lợi để loại bỏ dần các gói kích thích tiền tệ khổng lồ hay không. Trong khi đó, căng thẳng địa chính trị gia tăng ở châu Âu có thể thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và mang lại lợi ích cho đồng JPY. Các quan chức phương Tây hôm thứ Sáu đưa tin rằng Nga đã chuyển vũ khí hạt nhân chiến thuật từ biên giới nước này sang nước láng giềng Belarus, cách lãnh thổ NATO vài trăm dặm.

Về mặt đồng euro, nhà kinh tế trưởng Philip Lane của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cho rằng ngân hàng trung ương cần dành thời gian để có được bức tranh rõ ràng hơn về áp lực lạm phát trong tháng 6. Thống đốc ECB Christine Lagarde cho biết trong cuộc họp báo tại cuộc họp tháng 3 rằng việc cắt giảm lãi suất đầu tiên có thể sẽ diễn ra vào tháng 6 thay vì tháng 4.

Cuối ngày thứ Sáu, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2 của Pháp và Ý sẽ được công bố. Những sự kiện này khó có thể tác động đến thị trường khi các nhà giao dịch đang chờ đợi cuộc họp chính sách tiền tệ của BoJ vào tuần tới. Kết quả của quyết định lãi suất của BoJ có thể đưa ra hướng đi rõ ràng cho tỷ giá EUR/JPY trong thời gian tới.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *