• Giá vàng giảm vào thứ Hai trong bối cảnh kỳ vọng diều hâu của Fed và giai điệu rủi ro tích cực.
  • Sự sụt giảm khiêm tốn của USD giúp hạn chế nhược điểm trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị dai dẳng.
  • Các nhà giao dịch cũng có vẻ lưỡng lự trước cuộc họp FOMC và dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ trong tuần này.

Giá vàng (XAU/USD) gặp một số nguồn cung trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai và dừng phần lớn mức tăng khiêm tốn đã đạt được trong hai ngày qua. Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) của Mỹ công bố hôm thứ Sáu đã tái khẳng định kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, do đó, điều này được cho là sẽ thúc đẩy dòng tiền chảy ra khỏi kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận. Ngoài ra, xu hướng tích cực chung trên thị trường chứng khoán càng góp phần tạo nên xu hướng chung xung quanh hàng hóa trú ẩn an toàn, mặc dù tiềm năng giảm giá có vẻ hạn chế.

Đồng đô la Mỹ (USD) đang cố gắng xây dựng đà tăng tốt vào thứ Sáu từ mức thấp nhất trong hai tuần và bắt đầu tuần mới với xu hướng giảm nhẹ hơn, hỗ trợ một phần cho giá Vàng. Hơn nữa, xung đột Israel-Hamas ở Dải Gaza cho đến nay vẫn chưa có dấu hiệu giảm leo thang. Điều này, cùng với cuộc chiến tranh Nga-Ukraine kéo dài, khiến rủi ro địa chính trị luôn tồn tại và có thể tiếp tục đóng vai trò là cơn gió thuận cho XAU/USD. Các nhà giao dịch cũng có thể muốn chờ đợi kết quả của cuộc họp FOMC kéo dài hai ngày quan trọng vào thứ Tư và các công bố vĩ mô quan trọng của Mỹ, bao gồm báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng bị suy yếu bởi sự kết hợp của nhiều yếu tố, mặc dù thiếu lực bán tiếp theo

  • Cục Phân tích Kinh tế Mỹ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng Chỉ số giá chi tiêu tiêu dùng cá nhân (PCE) đã tăng 0,3% trong tháng 3, trong khi tỷ lệ hàng năm tăng lên 2,7% từ mức 2,5% trong tháng 2, vượt qua ước tính ở mức 2,6%.
  • Trong khi đó, Chỉ số giá PCE cơ bản, không bao gồm giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, giữ ổn định ở mức 2,8% so với mức 2,6% dự đoán, tái khẳng định kỳ vọng diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang và gây áp lực lên giá Vàng không mang lại lợi nhuận.
  • Hơn nữa, các cuộc đàm phán hòa bình giữa Israel và Hamas ở Cairo đã thúc đẩy sự lạc quan về việc giảm căng thẳng ở Trung Đông, điều này càng thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với các tài sản rủi ro hơn và góp phần thúc đẩy dòng tiền rời khỏi kim loại quý trú ẩn an toàn.
  • Điều đó nói rằng, Ukraine đã tấn công thêm nhiều nhà máy lọc dầu của Nga vào cuối tuần qua và cũng kêu gọi thêm viện trợ quân sự từ Mỹ do điều kiện ngày càng tồi tệ ở tiền tuyến, duy trì rủi ro địa chính trị và hỗ trợ XAU/USD.
  • Ngoài ra, bằng chứng cho thấy lạm phát ở Mỹ không giảm như dự kiến ban đầu sẽ đóng vai trò là động lực thuận lợi cho kim loại, vốn được coi là hàng rào chống lạm phát, trước cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng kéo dài hai ngày của FOMC bắt đầu vào thứ Ba.
  • Các nhà đầu tư trong tuần này cũng sẽ phải đối mặt với việc công bố dữ liệu vĩ mô quan trọng của Mỹ dự kiến vào đầu tháng mới, bao gồm dữ liệu việc làm hàng tháng được theo dõi chặt chẽ – thường được gọi là báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) vào thứ Sáu.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng cần vượt qua vùng hợp lưu 2.352-2.353$ để phe đầu cơ giá lên giành quyền kiểm soát trong ngắn hạn

Từ góc độ kỹ thuật, sự phục hồi của tuần trước từ các mức dưới mốc 2.300$ đã phải đối mặt với sự từ chối gần vùng hợp lưu 2.352-2.353$, bao gồm mức Fibonacci retracement 50% của đợt thoái lui gần đây từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại và đường trung bình động giản đơn 200 giờ (SMA). Tuy nhiên, sự sụt giảm sau đó đã cho thấy khả năng phục hồi dưới đường SMA 100 giờ và bị đình trệ gần khu vực 2.320$ (mức Fibo 23,6%), hiện sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Việc phá vỡ liên tục dưới đây có thể khiến giá Vàng dễ bị kiểm tra lại mức dao động thấp của tuần trước, quanh khu vực 2.292-2.291$, trước khi giảm xuống mức hỗ trợ liên quan tiếp theo gần khu vực 2.268-2.265$.

Mặt khác, phe bò cần phải đợi một động thái vượt qua rào cản hợp lưu 2.352-2.353$ trước khi đưa ra kỳ vọng mới. Sau đó, giá Vàng có thể đẩy nhanh động thái tích cực hướng tới rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 2.371-2.372$ trên đường tới con số tròn 2.400$. Động lực có thể kéo dài hơn nữa về phía mức cao nhất mọi thời đại, xung quanh khu vực 2,431-2,432$ đã chạm vào đầu tháng này.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *