Hầu hết các đồng tiền tệ châu Á biến động nhẹ vào thứ Năm và đồng USD ổn định trước dữ liệu lạm phát quan trọng của Mỹ, trong khi đồng Yên tăng mạnh khi một thành viên của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kêu gọi chấm dứt lãi suất âm.

Các đồng tiền trong khu vực đang chịu tổn thất qua đêm sau khi một số thành viên Cục Dự trữ Liên bang nói rằng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm 2% của ngân hàng, trong khi dữ liệu GDP nhấn mạnh khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ.

Nhưng đồng USD giảm nhẹ trong giao dịch thương mại châu Á trong bối cảnh áp lực từ việc đồng Yên Nhật tăng mạnh.

Đồng Yên tăng 0,6% so với đồng đô la sau khi thành viên BOJ Hajime Takata cho biết hôm thứ Năm rằng ngân hàng trung ương nên xem xét việc thoát khỏi chính sách cực kỳ lỏng lẻo của mình.

Takata kêu gọi chấm dứt việc kiểm soát đường cong lợi suất và lãi suất âm của BOJ, với lý do tiến bộ đạt được mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương.

Nhận xét của Takata làm dấy lên suy đoán rằng ngân hàng trung ương sẽ tăng lãi suất ngay sau tháng 4- một quan điểm đã có hiệu lực sau khi dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng mạnh hơn mong đợi được công bố vào đầu tuần này.

Nhưng các số liệu kinh tế khác trong tháng 1- cụ thể là doanh số bán lẻ và sản xuất công nghiệp- vẫn vẽ nên một bức tranh tầm trung về nền kinh tế Nhật Bản, vốn bất ngờ rơi vào suy thoái trong Quý IV.

Các đồng tiền châu Á khác đã di chuyển trong phạm vi hẹp vào thứ Năm.

Đồng Đô la Úc tăng 0,4%, phục hồi mạnh sau mức giảm mạnh trong phiên trước sau dữ liệu lạm phát yếu hơn mong đợi. Dữ liệu doanh số bán lẻ không ấn tượng vào thứ Năm càng đặt cược rằng Ngân hàng Dự trữ sẽ có ít lý do để tiếp tục tăng lãi suất.

Đồng Rupee Ấn Độ không đổi, trọng tâm chuyển sang dữ liệu GDP trong quý tháng 12, dự kiến sẽ có dấu hiệu hạ nhiệt sau hai năm tăng trưởng kinh tế ấn tượng của Ấn Độ.

Đồng Nhân dân tệ Trung Quốc đứng trước dữ liệu quan trọng về chỉ số nhà quản lý mua hàng sẽ ra mắt vào thứ Sáu, dự kiến sẽ cung cấp nhiều tín hiệu hơn về nền kinh tế lớn nhất châu Á.

Đồng won Hàn Quốc và Đô la Singapore đều đi ngang.

Đồng USD giảm giá, lạm phát PCE đang chờ đợi

Chỉ số đô la và hợp đồng tương lai chỉ số đô la đều giảm 0,1% trong phiên giao dịch châu Á, chịu áp lực từ đồng yên mạnh.

Trọng tâm tập trung vào dữ liệu chỉ số giá PCE- thước đo lạm phát ưa thích của Fed, dự kiến ra mắt muộn hơn vào thứ Năm và dự kiến sẽ nhắc lại rằng lạm phát vẫn ở mức ổn định trong tháng Giêng.

Một dàn đồng ca của các quan chức Fed cho biết ngân hàng trung ương không vội bắt đầu cắt giảm lãi suất, với lý do lo ngại về lạm phát khó khăn.

Các quan chức Fed John Williams và Raphael Bostic đều cho biết hôm thứ Tư rằng cần phải làm nhiều việc hơn nữa để đáp ứng mục tiêu lạm phát hàng năm 2% của Fed.

Theo Investing.com

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *