Cơ bản:

Hôm qua, dưới ảnh hưởng của dữ liệu bán lẻ tháng 3 của Mỹ, giá vàng tiếp tục giảm trong phiên Mỹ để đạt mức thấp mới, sau đó do tình hình xung đột ở Trung Đông thay đổi một lần nữa, tâm lý trốn lạm phát đã tăng cao làm cho giá vàng tăng vọt, giúp các bên mua hồi phục lại toàn bộ sụt giảm trong ngày. Dữ liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố vào ngày 15 tháng 4 cho thấy doanh số bán lẻ tháng 3 của Mỹ tăng 0,7% so với tháng trước, cao hơn dự đoán tăng 0,3% của thị trường. Dữ liệu bán lẻ tháng 3 của Mỹ vượt quá dự đoán, cho thấy ảnh hưởng của lạm phát đang tăng lên đến người tiêu dùng trong nước Mỹ, hỗ trợ cho sự mạnh mẽ của nền kinh tế Mỹ. Sau khi dữ liệu kinh tế mạnh mẽ được công bố, kỳ vọng giảm lãi suất của Fed lại bị trì hoãn, trong bối cảnh thị trường lao động mạnh mẽ và tiêu dùng vẫn thể hiện sự linh hoạt, việc giảm lãi suất lần đầu của Fed có thể sẽ bị trì hoãn đến tháng 9, làm suy yếu dự đoán giảm lãi suất, đặt áp lực lên giá vàng.

Về mặt địa lý, tình hình xung đột Trung Đông, dường như có dấu hiệu của việc tăng nhiệt, Hội đồng Bảo an Israel vào ngày 15 tháng 4 đã tổ chức một cuộc họp để thảo luận về các biện pháp phản kích Iran. Trong ngày đó, lực lượng quân đội Israel đã tuyên bố rằng Israel sẽ đáp trả các cuộc tấn công từ Iran. Một số nguồn tin cho biết, Israel đang xem xét cách phản ứng với các cuộc tấn công của Iran mà không gây ra thiệt hại. Trong khi đó, các phương tiện truyền thông Israel cho biết, Không quân Israel đã hoàn thành sẵn sàng cho các cuộc tấn công của Iran. Sự leo thang lại của tình hình địa lý đã khiến giá vàng tăng vọt. Vào buổi tối, một loạt các quan chức của Fed sẽ phát biểu, đồng thời dữ liệu sản xuất công nghiệp tháng 3 của Mỹ và dữ liệu nhà ở tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố, do đó cần chú ý đến các tác động lại của thị trường.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, giá vàng đã giảm trước sau đó tăng lên, một lần nữa xuất hiện cuộc chiến lớn giữa mua và bán, giá vàng đã tăng mạnh. Từ góc độ xu hướng, sau khi tăng cao, giá vàng đã hoàn thành sự điều chỉnh nhanh chóng vào ngày hôm qua, do đã rút lại vùng trung tâm, vì vậy mô hình tâm lý bán cực đã bị phá vỡ, vì vậy chỉ cần chú ý đến điểm bán hôm nay. Từ góc độ chỉ số, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA chạy qua trên trục 0, cột năng lượng màu xanh bắt đầu mọc, cho thấy bắt đầu điều chỉnh xuống, về mặt hoạt động, đề nghị tiếp tục chiến lược bán ở mức cao.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm bán ở mức gần 2396.00, dừng lỗ ở mức 2402.00, mục tiêu ở mức gần 2390.00 và 2356.00. (Hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua,Bạc tiếp tục dao động lên trên, phản ánh khá phù hợp với dự đoán trong phiên sáng ngày hôm trước, với mức giá tăng lên gần 29.000. Phản công của các bên mua tiếp tục cho thấy sức mạnh. Từ góc độ xu hướng, xu hướng tăng vẫn được duy trì, và các bên mua tiếp tục dao động lên trên, nhưng cần cảnh giác về khả năng sụt giảm nhanh chóng sau khi liên tục tăng. Từ góc độ chỉ số, trên chu kỳ 1 giờ, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA sắp gặp mặt ở trên trục 0, cột năng lượng màu đỏ liên tục rút ngắn, cho thấy sức mạnh của các bên mua không đủ. Đề xuất thực hiện chiến lược bán ở mức cao.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm bán ở mức gần 29.000, dừng lỗ ở mức 29.200, mục tiêu ở mức gần 28.800 và 28.200. (Hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 1 giờ, xu hướng tăng vẫn tiếp tục, sau khi các bên mua điều chỉnh ngắn hạn, đã tạo ra mức giá cao mới một lần nữa vào sáng ngày hôm trước và tiếp tục duy trì xu hướng tăng. Từ góc độ chỉ số, sau khi các bên mua liên tục tăng, cột năng lượng phía dưới đã liên tục rút ngắn, vì vậy cần chú ý đến khả năng giảm sau khi tăng cao.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *