Vietstock – Việt Nam có gần 26 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng top 3 thế giới

Trong báo cáo gần đây của CryptoCrunchApp, Việt Nam bất ngờ xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng về lượng người nắm giữ tiền ảo trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng, Ấn Độ – đứng đầu về lượng người sở hữu tiền ảo trên thế giới với 157.6 triệu người. “Điều này cho thấy sự chuyển dịch sâu rộng hướng tới các giải pháp tài chính kỹ thuật số tại xứ sở cà ri”, trích từ báo cáo của CryptoCrunchApp.

Mỹ đứng thứ hai với 44.3 triệu người, qua đó phản ánh tỷ lệ chấp nhận tiền ảo đáng kể ở một quốc gia mà đổi mới công nghệ và tài chính đã ăn sâu vào văn hóa.

Bất ngờ nhất là Việt Nam – với dân số hơn 100 triệu người – có tới 25.9 triệu người sở hữu tiền ảo, đứng thứ 3 trên thế giới và xếp trên cả Trung Quốc. “Điều này báo hiệu khả năng chấp nhận nhanh chóng của Việt Nam và cũng phù hợp với tốc độ tăng trưởng và chấp nhận công nghệ tại đất nước hình chữ S”, trích từ báo cáo.

Còn đất nước tỷ dân Trung Quốc xếp thứ 4 với 19.9 triệu người sở hữu tiền ảo. Đây vẫn là thứ hạng khá cao khi xét tới việc nền kinh tế thứ hai thế giới đã tung ra biện pháp hạn chế giao dịch tiền ảo.

Các 3 vị trí kế tiếp thuộc về Brazil, Philippines và Pakistan, với số lượng lần lượt là 17.8 triệu, 14.8 triệu và 14.7 triệu người.

Theo CryptoCrunchApp, danh sách này không chỉ nhấn mạnh tới các quốc gia dẫn đầu về lượng người nắm giữ tiền ảo, nhưng cũng phản ánh nhiều động lực khác nhau trong việc thúc đẩy quá trình chấp nhận tiền ảo.

“Trong khi các quốc gia như Ấn Độ và Việt Nam cho thấy sự gia tăng về lượng người sở hữu tiền ảo nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ và đổi mới kỹ thuật số, thì Mỹ lại thể hiện mình là một thị trường đã phát triển và hướng tới việc đa dạng hóa các khoản đầu tư và đi tiên phong trong các giải pháp tài chính mới”, trích từ báo cáo.

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *