Cơ bản:

Hôm qua, do bài phát biểu hòa bình của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, Powell, đã khiến chỉ số đô la Mỹ tiếp tục giảm tốc độ và rơi xuống mức thấp mới trong hơn năm. Đối với lãi suất trái phiếu Mỹ, lãi suất trái phiếu Mỹ có kỳ hạn 10 năm và lãi suất trái phiếu Mỹ có kỳ hạn 2 năm tiếp tục giảm, trong khi lợi suất của trái phiếu Mỹ có kỳ hạn 2 năm giảm mạnh hơn. Với bài phát biểu của Powell, thị trường đang kỳ vọng việc giảm lãi suất từ Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ, cộng với mua vào liên tục của ngân hàng trung ương và tình hình không chắc chắn về chính trị toàn cầu, giá vàng đã liên tục lập đỉnh mới và đạt đến 7 phiên tăng liên tiếp, đưa giá vàng lên gần mức 2165, tâm lý tăng mạnh của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, vào buổi tối, với dữ liệu việc làm không nông nghiệp tháng 2 của Mỹ sắp được công bố, sự đối đầu giữa lực mua và lực bán trên thị trường vàng sẽ tiếp tục. Dữ liệu này có thể gây ra biến động lớn trên thị trường vàng, do đó cần chú ý đến biến động của tâm lý thị trường.

Trong đêm qua, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) đã công bố kết quả cuộc họp về quyết định lãi suất mới nhất, trong đó ECB đã quyết định duy trì không thay đổi ba lãi suất chính và giảm dự báo tăng trưởng GDP và CPI cho năm 2024. Tại cuộc họp báo sau đó, Chủ tịch ECB, Lagarde, cho biết không có cuộc thảo luận về việc giảm lãi suất trong cuộc họp này và có thể sẽ có thông báo mới về khuôn khổ chính sách tiền tệ trong cuộc họp sắp tới. Ngoài ra, Powell cũng đã nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình rằng anh ấy hiểu rõ về rủi ro của việc giảm lãi suất quá muộn; lý do cho việc giảm thiểu thời gian nắm giữ trái phiếu có kỳ hạn của mình; còn rất xa để xem xét về việc phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương; dự đoán sẽ xuất hiện sự sụt giảm của ngân hàng (trung ương) do tài sản thương mại bất động sản tạo ra. Mặc dù có các quan chức khác của Fed vẫn duy trì lời chia sẻ một phần quan điểm khắc nghiệt về việc giảm lãi suất, bài phát biểu lạc quan của Powell tiếp tục làm tăng cường tâm lý vàng lên.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Hôm qua, giá vàng tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, với hai lần tấn công vào điểm cao mới, cuối cùng tăng lên gần mức 2165 trước khi giảm trở lại. Từ việc theo dõi hiệu suất tăng giảm của lực mua, có thể thấy rằng lực mua vẫn khá mạnh mẽ, nhưng trước dữ liệu việc làm không nông nghiệp sắp được công bố, thị trường vàng đã thể hiện sự thận trọng. Tính đến thời điểm hiện tại, dạng sóng tăng trên biểu đồ 30 phút vẫn tiếp tục, nhưng lực mua đã trở nên yếu dần sau giai đoạn mạnh mẽ. Số liệu NTP có thể tạo ra biến động lớn trên thị trường, vì vậy cần chú ý đến sự biến động của tâm lý thị trường.

Về mặt chỉ số, trên biểu đồ 30 phút, chỉ số MACD với các đường nhanh và chậm DIFF và DEA đang đang đánh giá lại quanh mức 0, và lực mua và bán vẫn đang tích tụ ở mức cao, do đó, trong bối cảnh xu hướng tăng vẫn giữ, chiến lược giao dịch được đề xuất là tiếp tục lựa chọn chiến lược mua vào khi giá giảm trở lại.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử nghiệm lệnh mua tại 2150.00, dừng lỗ tại 2145.00, mục tiêu gần 2155.00 và 2170.00. (Hiệu quả trong vòng 8 giờ).

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua, giá bạc tiếp tục hướng lên của đà tăng, sau giai đoạn điều chỉnh ngắn gọn vào buổi sáng, lực mua lại tiếp tục đẩy giá lên cao mới. Từ diễn biến trên biểu đồ, xu hướng tăng của lực mua vẫn đang tiếp tục, sau giai đoạn tăng có sự nới lỏng, đồng thời, sau giai đoạn mạnh mẽ, động lực mua vẫn khá mạnh mẽ. Đến thời điểm hiện tại, chỉ số MACD trên biểu đồ 1 giờ đang trong giai đoạn rút lui quanh mức 0, và đã xuất hiện hiện tượng “death cross”, với lực mua đang trong quá trình điều chỉnh, do đó, với xu hướng tăng vẫn được giữ, chiến lược giao dịch được đề xuất là tiếp tục chọn chiến lược mua vào khi giá giảm.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử nghiệm lệnh mua tại 24.250, dừng lỗ tại 24.050, mục tiêu gần 24.550 và 24.650. (Hiệu quả trong vòng 8 giờ).

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Chỉ số đô la Mỹ trên biểu đồ 4 giờ, lực bán tiếp tục đưa giá giảm sâu, cuối cùng giảm xuống vùng 102.70 và có sự dừng lại. Sau đó, lực mua đã có một đợt phục hồi nhỏ. Từ diễn biến trên biểu đồ, xu hướng giảm vẫn đang được duy trì và lực bán đang diễn ra nhanh chóng. Dữ liệu phi trung ương vào tối nay có thể tạo ra những đợt biến động mạnh mẽ, đặc biệt là với dữ liệu NFP. Do đó, chiến lược giao dịch được đề xuất là chú ý đến diễn biến của thị trường và cân nhắc lệnh giao dịch trong thời kỳ có biến động mạnh.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *