Cơ bản:

Hôm qua, do ảnh hưởng từ kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm lãi suất, vàng thế giới duy trì biên độ rung lắc hẹp, và lần lượt những nỗ lực tấn công của bên mua không thành công với mức 2180-2185, trở lại biên độ rung lắc sau đó. Đối với chỉ số đô la Mỹ, hôm qua, bên mua đã thực hiện phần nào của việc thu hồi một phần lợi nhuận, một cú điều chỉnh ngắn hạn đã diễn ra sau một thời gian liên tục tăng, tạo cơ hội cho thị trường vàng để hít thở. Dưới ảnh hưởng của cuộc họp quyết định của Fed, dự đoán về việc giảm lãi suất trong 6 năm tới một lần nữa tăng lên 70%, nhưng Chủ tịch Atlanta, Stike, đã tái khẳng định rằng chỉ có một lần giảm lãi suất trong năm nay, tuy nhiên, cựu phó Chủ tịch Fed Gullsbie tiếp tục duy trì dự đoán về việc giảm lãi suất ba lần vào năm 2024, trong khi Phó Chủ tịch Fed Koch cho rằng lạm phát nhà ở sẽ tiếp tục giảm, nhưng cần thận trọng trong việc giảm lãi suất. Sự không chắc chắn về kỳ vọng giảm lãi suất làm cho tâm trạng thị trường trở nên phức tạp hơn.

Về tình hình địa chính trị, vụ tấn công khủng bố ở Nga vào tuần trước đã tạo điều kiện cho giá vàng tăng một chút, đồng thời Tổng thống Nga Putin cho biết, ông biết về vụ tấn công khủng bố ở buổi hòa nhạc Moscow là do các phần tử Hồi giáo cực đoan thực hiện, nhưng ông quan tâm hơn về nhà tuyển dụng là ai, và nghi ngờ tại sao người gây ra vụ việc lại cố gắng chạy qua Ukraina. Nếu tình hình địa chính trị tái leo thang, có thể tái kích hoạt tính chất tránh rủi ro của vàng. Vào buổi tối hôm nay, thị trường cũng sẽ công bố tỷ lệ giá nhà ở ở 20 thành phố lớn của Mỹ trong tháng 1, chỉ số niềm tin của người tiêu dùng của Hội thảo tư vấn Mỹ trong tháng 3 và chỉ số sản xuất của Richmond Fed trong tháng 3, dữ liệu này cũng sẽ ảnh hưởng đến thị trường vàng vào buổi tối.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Vàng biến động trong khoảng 2160-2180, nhưng cuối cùng các bên mua không thể vượt qua áp lực tại mức 2180 và giảm lại sau đó. Trên biểu đồ, xu hướng giảm trong 30 phút đã phá vỡ mẫu hình “N”, và hiện tại đang có sự giảm tiếp tục theo hình dạng “N”, đưa xu hướng vào giai đoạn biến động phức tạp. Dự kiến ​​sự cạnh tranh giữa các bên mua và bán sẽ tiếp tục trong phạm vi biến động này. Về chỉ số, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD hiện đang hoạt động gần trục 0, với đường chậm (DEA) và đường nhanh (DIFF) đang hoạt động gần nhau. Cột động lượng màu xanh vẫn đang tăng, và đang có sự giảm của các bên bán. Do đang ở trong giai đoạn biến động giữa các bên mua và bán, nên đề xuất cách tiếp cận là mua ở vùng giá thấp.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Địa điểm gần 2170.00, dừng lỗ tại 2165.00, mục tiêu gần 2175.00, và gần 2190.00. (Hiệu lực trong vòng 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Hôm qua, bạc không thành công trong việc thử nghiệm mức kháng cự ở phía trên và sau đó các bên bán tiếp tục giảm. Tuy nhiên, sức mạnh của các bên mua và bán chưa thể hiện rõ ràng, và thị trường tiếp tục hoạt động trong một phạm vi nhỏ. Trên biểu đồ, sau khi xu hướng tăng giá gặp kháng cự ở mức cao, các bên mua đối mặt với việc giảm lớn liên tục, và hiện đang gặp trở ngại dưới mức kháng cự. Do sự yếu kém của sự phục hồi của các bên mua, và sự giảm dần của các bên bán, dự kiến ​​các bên bán sẽ tiếp tục giảm. Trên chỉ số, trên chu kỳ 1 giờ, chỉ số MACD hiện đang hồi phục về trục 0, đã xuất hiện tín hiệu crossover, và cột động lượng màu xanh vẫn đang tăng. Do sự tập trung của các bên bán, nên đề xuất tiếp tục cách tiếp cận bán ra.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Địa điểm gần 24.800, dừng lỗ tại 25.000, mục tiêu gần 24.600, và gần 24.200. (Hiệu lực trong vòng 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ 4 giờ của chỉ số đô la Mỹ, sau khi năm sóng tăng liên tiếp của các bên mua, sức mạnh giảm xuất hiện ở mức cao, và sau đó xuất hiện dấu hiệu của sự giảm từ các bên bán. Hôm qua, các bên bán đã giảm xuống gần 104 và nhận được một số hỗ trợ, và do có sự hỗ trợ tại đây, việc phục hồi từ các bên mua có thể dễ dàng hơn, vì vậy cần chú ý đến việc các bên mua có thể tiếp tục tăng.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *