Cơ bản:

Ngày hôm qua, dưới ảnh hưởng của quyết định lãi suất của Fed Mỹ, tình hình thị trường bắt đầu căng thẳng mạnh mẽ, cuộc chiến giữa bên mua và bên bán trở nên quyết liệt. Do tỏ ra khá lạc quan, tổng thể của quyết định này, chỉ số đô la Mỹ đã liên tục giảm sau khi quyết định về lãi suất được công bố, các bên bán tiếp tục rút lui. Tuy nhiên, vào buổi tối, sau khi loạt dữ liệu kinh tế trong phiên giao dịch Mỹ được công bố, chỉ số đô la Mỹ đã bắt đầu tăng mạnh và phục hồi toàn bộ mất mát. Về phía vàng thể hiện, bên mua đã nhanh chóng tăng cao vượt qua mức cao lịch sử, sau đó, bên mua và bên bán duy trì phạm vi dao động nhỏ, vào buổi tối, dưới ảnh hưởng của sự tăng của chỉ số đô la Mỹ, bên bán bắt đầu giảm mạnh, có một lượng lớn lợi nhuận được thu trong phạm vi cao, phạm vi dao động trong ngày tăng mạnh, sự thay đổi giữa bên mua và bên bán giống như trải qua cuộc hỗn loạn.

Dựa vào dữ liệu kinh tế trong buổi tối của ngày hôm qua, số lượng người đăng ký xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ trong tuần đến ngày 16 tháng 3 giảm 2000 người, sau điều chỉnh mùa vụ, đạt 21 ngàn người, thị trường lao động vẫn duy trì ổn định, ngoài ra, doanh số bán nhà ở lại cũng tăng đến 9,5% trong tháng trước, điều chỉnh mùa vụ, tỷ lệ hàng năm là 4,38 triệu căn hộ, đạt mức cao nhất kể từ tháng 2 năm ngoái. Dưới ảnh hưởng của dữ liệu kinh tế mạnh mẽ, Ngân hàng Trung ương Thụy Sĩ đã bất ngờ cắt giảm lãi suất, và Ngân hàng Trung ương Anh đã tung ra lời thông điệp lạc quan, do đó, tạo đà cho sự tăng của chỉ số đô la Mỹ. Vào buổi tối, Chủ tịch Fed Jerome Powell cùng các quan chức liên quan sẽ có bài phát biểu, cần phải cẩn trọng trước sự xuất hiện của quan điểm có thể ảnh hưởng lại đến tâm lý thị trường. Đặc biệt đối với vàng đã trải qua sự giảm mạnh, nếu bị đẩy sâu hơn lần nữa, tâm trạng có thể chuyển sang chiều hướng tiêu cực.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Ngày hôm qua, bên mua vàng lớn tăng mạnh dưới tác động của quyết định lãi suất, sau đó sau một thời gian ngắn thì xuất hiện sự cân bằng và tiếp tục đi xuống, cả ngày có biến động lớn giữa bên mua và bên bán. Từ góc độ của xu hướng, sau khi tăng mạnh trong 30 phút, hiện đang có sự điều chỉnh, thuộc về loại hình N, do tốc độ tăng và giảm của bên mua và bên bán hiện nhanh chóng, tâm trạng thị trường dễ thay đổi nhanh chóng. Từ góc độ chỉ số, chỉ số MACD trong chu kỳ 30 phút cho thấy các đường DIFF và DEA đang hoạt động dưới trục 0, cột động lượng màu xanh vẫn đang phát triển, sự điều chỉnh của bên bán vẫn đang diễn ra, về mặt hoạt động, đề xuất sử dụng cách tiếp cận mua ở vùng giá thấp.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Gần 2163.00 thử mua, dừng lỗ ở 2157.00, mục tiêu ở gần 2169.00, 2200.00. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Ngày hôm qua, bạc đã có sự tăng mạnh của bên mua lên mức cao mới, sau đó, bên bán đã giảm mạnh để tạo ra mức thấp mới, một biến động đáng kể của biểu đồ hình chữ V đã xuất hiện. Từ góc độ của xu hướng, sự giảm mạnh của bên bán rất mạnh mẽ, xu hướng đã có sự đảo chiều ở mức cao, bên bán một lần nữa chiếm ưu thế, do sự cạnh tranh giữa bên mua và bên bán ở mức cao nên trong phiên giao dịch nội địa, bên mua có thể phản công sau khi giảm mạnh. Từ góc độ chỉ số, chỉ số MACD trong chu kỳ 1 giờ cho thấy các đường DIFF và DEA đang hoạt động dưới trục 0, có dấu hiệu sắp có sự giao nhau, các cột động lượng màu xanh đang giảm đều, sau khi bên mua giảm mạnh, động lực cũng đang giảm, về phương pháp hoạt động, đề xuất tham gia vào việc mua sau khi giảm ở mức thấp.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử mua gần 24.300, dừng lỗ ở 24.100, mục tiêu gần 24.500, 24.900. (Có hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ chu kỳ 4 giờ của chỉ số đô la Mỹ, xu hướng tăng của bên mua vẫn tiếp tục, sau khi trải qua quyết định về lãi suất của Fed Mỹ, bên bán giảm mạnh và sau đó lại tăng cao, hiện tại bên mua đang thể hiện một sức mạnh đáng kể, do xu hướng tăng vẫn đang được duy trì, về sau có khả năng tiếp tục biến động tăng. Tuy nhiên, trong ngày cần lưu ý sự xuất hiện của hiện tượng tăng cao và giảm trở lại trong thời gian ngắn.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *