Cơ bản:

Ngày hôm qua, lo ngại về quyết định lãi suất sắp tới của FED đã gây ra sự lo lắng trên thị trường, với khả năng cao là quyết định lãi suất lần này sẽ có chiều hướng khắt khe hơn, dẫn đến sự tăng của cả chỉ số đô la Mỹ lẫn lợi suất trái phiếu Mỹ, tạo áp lực lớn lên giá vàng bạc. Giá vàng bạc tiếp tục giảm trong ngày hôm qua và liên tiếp vượt qua mức 2310 và 2300, cuối cùng là sụt giảm mạnh gần 50 đô la Mỹ. Dưới tác động của sự suy giảm lớn này, tâm trạng bán khống một lần nữa bao phủ thị trường kim loại quý, dự kiến sẽ tiếp tục giảm. Dữ liệu kinh tế Mỹ được công bố vào tối hôm qua cho thấy, chỉ số PMI Chicago tháng 4 của Mỹ là 37,9, thấp hơn nhiều so với dự kiến và giá trị trước đó là 45 và 41,4. Mặc dù dữ liệu kinh tế tích cực nhưng không đủ để làm cho giá vàng bạc tăng.

Từ quan điểm hiện tại của thị trường, sau sự dao động liên tục là sự suy giảm, cho thấy bên bán khống đang chiến thắng, vì vậy tâm trạng thị trường sẽ tập trung hoàn toàn vào việc giải phóng năng lượng bán khống. Vào tối nay, sẽ có dữ liệu ADP việc làm tháng 4 của Mỹ và dữ liệu về số lượng việc làm trống nghề JOLTS tháng 3 của Mỹ, dự kiến sẽ ảnh hưởng đến thị trường. Sau đó, quyết định lãi suất của FED và cuộc họp báo chính sách tiền tệ của Chủ tịch FED Jerome Powell cũng sẽ mang lại biến động lớn cho thị trường, vì dự kiến FED sẽ tiếp tục duy trì lãi suất ổn định, và thị trường sẽ tìm thấy nhiều dấu hiệu về việc giảm lãi suất từ lời nói của Powell. Quan điểm của “người phát ngôn FED” cho thấy cuộc họp lần này có thể lại là một cuộc họp đáng “mong đợi”.

1. Sản phẩm giao dịch Vàng-XAUUSD:

Ngày hôm qua, bên bán khống vàng đã phá vỡ sự dao động và tiếp tục giảm xuống, và một lần nữa tạo ra một điểm thấp mới, xu hướng giảm tiếp tục. Từ góc độ xu hướng, sau khi suy giảm lại tạo ra một điểm thấp mới, xu hướng giảm tiếp tục, dự kiến sẽ có ảnh hưởng lớn đến giá sau cuộc họp lãi suất của FED vào tối nay. Từ góc độ chỉ số, trên chu kỳ 30 phút, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA đang chạy dưới trục 0, cột năng lượng màu đỏ bắt đầu phát triển, sau khi trải qua sự suy giảm, các bên mua bắt đầu phản công, nhưng do sức mạnh bán khống hiện tại mạnh mẽ, đề xuất cách tiếp cận bán khống.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Bán: Thử nghiệm bán ở mức gần 2286, dừng lỗ ở mức 2296, mục tiêu ở mức gần 2276 và 2246. (Hiệu lực trong 8 giờ)

2. Sản phẩm giao dịch Bạc-XAGUSD :

Ngày hôm qua, bên bán khống bạc tiếp tục giảm xuống, phá vỡ một điểm thấp mới và đạt đến mức thấp gần 26,200 trước khi dừng lại, và vào buổi sáng bên mua bắt đầu phản công. Từ góc độ xu hướng, sau khi xu hướng giảm đã tạo ra một điểm thấp mới, do xu hướng là một sự suy giảm kép, hiện nay chúng ta đã bước vào phần C nhỏ của giai đoạn giảm có sự sụt giảm, vì vậy cần chú ý đến phản công của bên mua. Từ góc độ chỉ số, trên biểu đồ 1 giờ, chỉ số MACD với đường DIFF và DEA đang chạy dưới trục 0 và giao nhau, các cột năng lượng màu đỏ liên tục phát triển, chỉ có nghĩa là phản công của bên mua đang diễn ra, do đó đề xuất tham gia vào phản công trước, sau đó là tiếp tục phương pháp bán khống ở mức cao.

Chiến lược giao dịch trong ngày:

Mua: Thử nghiệm mua ở mức gần 26,400, dừng lỗ ở mức 26,200, mục tiêu ở mức gần 26,200 và 26,000. (Hiệu lực trong 8 giờ)

3. Tham chiếu chỉ số đô la Mỹ:

Trên biểu đồ 1 giờ của chỉ số đô la Mỹ, ngày hôm qua bên mua bắt đầu tiếp tục kéo lên, sau khi xu hướng giảm đã sụt giảm, thành công trong việc tạo ra một cú tăng mới, và sau đó bên mua tiếp tục kéo lên. Sau khi điều chỉnh trong ngày, dự kiến sẽ tiếp tục mở rộng mới. Do dự kiến ​​sẽ có quyết định về lãi suất vào buổi tối, nên cần phòng tránh sự thất bại của điểm chuyển đổi.

4. Gold ETF—Báo cáo lượng cổ phiếu của SPDR Gold Trust

【Những quan điểm và gợi ý trên chỉ mang tính chất tham khảo, không cấu thành bất kỳ lời khuyên đầu tư nào. Nhà đầu tư nên dựa trên đánh giá độc lập của mình, tự quyết định hành vi đầu tư và chịu trách nhiệm cho toàn bộ rủi ro.】

By Admin

Related Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *